Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món giàu dinh dưỡng

Thực đơn chiều nay gồm: Hàu sữa chiên trứng, súp bò rau củ, nấm xào rau củ.

Thực đơn cơm chiều: Món ngon nhiều dinh dưỡng / 3 món ngon với cải thảo

Hàu sữa chiên trứng

Thực đơn cơm chiều: Món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g thịt hàu sữa

4 trái trứng gà

1/2 trái hành tây và tỏi băm

Gia vị: tiêu, nước mắm ngon, muối, đường

 

Cách làm:

Hàu sữa mua về các mẹ lựa kỹ để hào không còn mảnh bám và vụn vỏ hào. Rửa sạch bằng nước muối pha loãng và để ráo. Uớp hàu với 1 chút muối và 1 chút đường.

Lần lượt đập trứng gà vào tô và đánh tan với 1 xíu nước. Nêm nếm với 1 muỗng nước mắm ngon cho vừa ăn

Bắc chảo không dính cho dầu vào đun nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho thơm. Sau đó cho hàu vào xào sơ để hào se lại, rắc 1 ít tiêu cho dậy mùi.

Sau đó cho trứng vào tráng, lấy chảo đảo đều để trứng dàn đều mặt hào và mau chín.

 

Tắt bếp, rắc 1 ít hành ngò cắt nhỏ lên trứng. Dọn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Súp bò rau củ

Thực đơn cơm chiều: Món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cà rốt

Tỏi

Khoai tây

Hành tây

Đậu hà lan ngâm đường

Cần tây

350g thịt bò

Dầu thực vật

Nước cốt bò

Xạ hương

Lá nguyệt quế

Cách làm:

Bạn cần một chiếc thớt lớn để cắt nhỏ toàn bộ rau củ và thịt đã chuẩn bị ở trên. Đầu tiên, hãy rửa sạch, gọt vỏ của cà rốt, khoai tây, rửa sạch tỏi và cần tây. Sau khi đã xong các bước sơ chế đầu tiên, hãy cắt nhỏ chúng thành những miếng vừa ăn miễn sao rau củ không quá nhỏ và thịt không quá vụn.

Làm nóng dầu trên chảo và cho toàn bộ rau củ đã thái nhỏ xào sơ. Sau khi đảo liên tục trong vòng 1 phút, tiếp tục cho các miếng thịt bò đã thái vào đảo cùng, đảm bảo mọi thứ được kết hợp với nhau và thịt bò chín đều ở tất cả các mặt.

Đổ nước cốt thịt bò vào chảo trên, sau đó cho thêm lá nguyệt quế và xạ hương vào đảo đều. Đậy vung và đun tất cả các nguyên liệu trong 20 phút ở lừa vừa.

Trong quá trình đun, hãy mở vung nồi và khuấy đều vào lần để đảm bảo các nguyên liệu phía dưới không bị cháy chảo. Sau 20 phút, hãy giảm lửa xuống mức nhỏ và không đậy vung để khoai tây tiết ra tinh bột, giúp cho món súp đậm đặc hơn.

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên, bạn chỉ cần đổ súp ra bát và thưởng thức. Nếu công việc của bạn quá bận rộn, không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn mỗi ngày thì có thể nấu một nồi súp to và để trong tủ dùng dần. Món súp này có thể để được tối đa 3 ngày trong tủ lạnh mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon.

Nấm xào rau củ

Thực đơn cơm chiều: Món giàu dinh dưỡng

Ảnh minh họa. Ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Nấm rơm: 200g

Ngô bao tử: 200g

Đậu hà lan: 100g

Cà rốt: một củ nhỏ

Súp lơ: 200g

Hành, mùi: mỗi loại 1 ít

Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu hào.

Cách làm:

Nấm rơm gọt bỏ chân, ngâm với nước muối loãng và rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng. Đậu Hà Lan tước vỏ, rửa sạch. Súp lơ cắt – tách, ngâm rửa sạch. Hành mùi nhặt, rửa sạch, cắt nhỏ.

Đặt 1 xoong nước đun sôi, thả các loại rau củ vào chần qua sau đó vớt ra chậu nước lạnh ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước. Đây là cách giúp cho món rau củ khi xào sẽ không bị ra nước, có độ giòn và nhanh chín hơn.

Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn, cho nấm và một chút hạt nêm vào xào vài phút cho nấm chín tới rồi múc ra, để riêng. Cho đậu Hà Lan, ngô bao tử vào xào khoảng 3 phút thì tiếp tục đổ cà rốt và súp lơ vào rồi tiếp tục xào, nêm chút dầu hào, gia vị, hạt nêm vừa miệng. Cuối cùng, đổ nấm vào xào lẫn với các loại rau củ đảo đều rồi rắc hành, mùi sau đó tắt bếp, múc ra đĩa.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm