3 món biến tấu từ xúc xích: Chế biến nhanh gọn lại ngon khó cưỡng
Loại củ được ví như ‘nhân sâm trắng’ đem đi chế biến có ngay món ngon bổ dưỡng / Bật mí 3 món ngon từ quả thanh long giúp bổ sung vitamin cho cả gia đình
Xúc xích sốt phô mai cay
Nguyên liệu
500 gram xúc xích, 3 lát phô mai, 200 gram phô mai sợi, 150 gram cải thảo, 20 gram hành baro, 1 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 nhánh hành lá, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm
Cải thảo, hành baro, hành lá rửa sạch và để ráo. Cải thảo, hành baro cắt khúc vừa ăn, hành lá cắt nhỏ.
Xúc xích cắt miếng vừa ăn rồi khứa các đường song song lên mặt.
Cho đường, ớt bột, nước tương, tương ớt, tương cà và 100 ml nước vào bát và khuấy đều để tạo thành hỗn hợp nước sốt.
Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn. Khi dầu nóng thì thả xúc xích vào chiên.
Sau đó, thêm phần nước sốt, cải thảo, hành baro và phô mai lát vào chảo.
Nấu cho nguyên liệu ngấm gia vị thì bỏ phần phô mai sợi lên trên và đun lửa vừa. Đậy vùng khoảng 5 phút cho phô mai chảy ra, bỏ hành lá lên trên và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.
Xúc xích xào chua ngọt
Nguyên liệu
4 cây xúc xích, 5 muỗng canh tương ớt chua ngọt, 2 muỗng cà phê ớt bột, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 ít ngò rí, xà lách.
Cách làm
Khứa vài đường chéo trên mặt cây xúc xích.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo rồi bỏ xúc xích vào chiên đến khi chín. Vớt xúc xích ra để ráo dầu.
Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho dầu màu điều vào chảo rồi bỏ hành tím, tỏi và phi thơm. Cho tương ớt, ớt bột vào chảo đảo đều. Cuối cùng là cho xúc xích vào đảo cho ngấm sốt là được.
Xếp xà lách vào đĩa và bỏ xúc xích lên trên, trang trí thêm bằng vài cọng ngò rí.
Trứng chiên cuộn xúc xích
Nguyên liệu
5 quả trứng gà, 200 gram xúc xích, 1 củ cà rốt, 4 nhánh hành lá, 2 lát phô mai, 1/2 thìa cà phê muối, 1 muỗng canh dầu ăn.
Cách làm
Đập trứng vào bát, thêm muối và đánh tan. Có thể lọc trứng qua rây để có hỗn hợp mịn hơn.
Cà rốt băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
Cho hành, cà rốt vào bát trứng và trộn đều.
Đặt chảo lên bếp và bật lửa vừa. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn hãy đổ 1/2 lượng trứng vào chảo. Chiên khoảng 30 giây thì xếp 2 miếng phô mai nằm gọn trong một nửa chảo (lượng phô mai có thể gia giảm theo khẩu vị). Đặt cây xúc xích lên trên.
Khéo léo cuộn mép trứng để cây xúc xích và phô mai gồn lại một góc. Sau đó đổ nốt phần trứng còn lại vào chảo. Chờ trứng đông lại một chút thì tiếp tục cuộn.
Khi trứng chín vàng đều thì tắt bếp.
Gắp trứng ra đĩavà cắt thành miếng vừa ăn.
Trứng cuộn xúc xích có thể ăn cùng tương ớt, tương cà.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được