Đời sống

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão

Thực đơn cơm chiều nay gồm có: Thịt heo kho mắm ruốc sả, thịt bò xào lá lốt, canh đu đủ móng heo.

Thực đơn cơm chiều: 3 món ít dầu mỡ / Thực đơn cơm chiều: Món cực ngon cả nhà ai cũng thích

Món thịt heo kho mắm ruốc sả

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 chén mắm ruốc

500gr thịt ba chỉ

Hành tím

1 chén sả bằm

 

Ớt hiểm

Đường cát, bột ngọt

Cách làm:

Thịt ba chỉ mua về bạn mang đi rửa sạch rồi cắt miếng vuông, sau đó lại cắt đôi từng miếng vừa ăn. Với món này, bạn không nên cắt thịt như kho thông thường vì món ăn sẽ không thấm gia vị đậm đà.

Mắm ruốc thì bạn cho vào một ít nước lọc, khuấy đều rồi để yên cho lắng thì bạn gạn bỏ phần cặn dưới đáy. Nếu bạn mua được mắm ruốc Huế thì món ăn sẽ chuẩn vị hơn.

 

Trước hết, bạn đặt chảo lên bếp, chỉnh lửa lớn, đun nóng dầu ăn rồi phi thơm hành tím băm. Tiếp tục bạn cho thịt vào chảo, xào cho đến khi thịt săn lại thì bạn cho sả băm vào, đảo đều tay cho sả dậy mùi thơm và bắt đầu khô lại rồi trút ớt bằm vào.

Khi hỗn hợp thịt, sả, ớt quyện vào nhau và bắt đầu dậy mùi thì bạn cho từ từ mắm ruốc vào.

Tiến hành đun cho đến khi hỗn hợp sôi lại thì nêm thêm đường, bột ngọt cho vừa ăn. Nếu muốn để món thịt heo kho mắm ruốc lâu thì bạn nên kho mặn hơn bằng cách cho mắm ruốc nhiều hơn.

Sau đó, bạn tiếp tục kho thịt với lửa nhỏ cho đến khi mắm cạn và keo lại thì tắt bếp, nhất nồi ra khỏi bếp.

Thịt bò xào lá lốt

 

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

250 thịt bò

100g lá lốt

100g hành tây

Tỏi băm

Gia vị: muối, hạt nêm, dầu hào, nước mắm

Cách làm:

Thịt bò sau khi mua về thì rửa sạch, rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.

Rửa sạch lá lốt dưới vòi nước, rồi cắt thành từng miếng tùy sở thích.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch rồi cắt múi cau.

Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó cho vào một ít muối, hạt nêm, dầu hào, tỏi băm và một ít dầu ăn.

Dùng đũa trộn đều cho gia vị và thịt bò hòa với nhau, rồi ướp trong 20 phút.

Cho một ít dầu ăn và tỏi còn lại vào chảo, phi lên cho vàng thơm.

Sau đó cho hành tây và thịt bò vào, đảo đều ở lửa vừa cho thịt bò săn lại.

Rồi cho vào một ít nước mắm để làm dậy lên mùi thơm, khi thị bò chín thì cho lá lốt vào. Đảo đều trong 2 phút cho lá lốt mềm thì tắt bếp.

Cho thịt bò xào lá lốt ra đĩa, rắc lên một ít tiêu, sau đó thưởng thức thôi nào.

Canh đu đủ giò heo

Thực đơn cơm chiều: Món ngon ngày thời tiết mưa bão

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1/2 kg giò heo

1/2 kg đu đủ

1 củ hành tím

1 ít hành lá, ngò, hạt tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm

Cách làm:

Giò heo làm sạch thái miếng vừa đủ ướp 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ.

Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn, hành lá, ngò rửa sạch băm nhỏ.

Đun 1,5 lít nước cho ấm, cho giò heo vào rồi đun lửa lớn, hớt bọt, cho 1 muỗng hạt nêm và đu đủ vào.

Khi đu đủ và giò heo chín thì cho nước mắm rồi tắt bếp, múc canh ra bát rồi cho hành lá, ngò, hạt tiêu là dùng được.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm