3 món canh giúp giải nhiệt, giàu dinh dưỡng tăng sức đề kháng trong mùa dịch
Giải nhiệt ngày nắng nóng với món sinh tố đu đủ bổ dưỡng đẹp da / Thực phẩm vàng giúp giải nhiệt cơ thể trong những ngày nóng bức
Canh cua mồng tơi
Nguyên liệu: 300gr
- Rau mồng tơi: 1 bó
- Gia vị: muối, hạt nêm
Cách nấu canh cua mùng tơi
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu, bạn hãy lấycua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khều lấy gạch để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Sau đó hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua ray, phần bã ở vỏ cua bỏ đi chỉ lấy lại nước.
Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm thì đậy hé vung, đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đông lại thành tảng. Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Sau đó bạn hãy chưng gạch cua bằng cách phi thơm cùng hành khô, không nên khuấy nhiều làm vữa gạch, phải đun cho gạch cạn hết nước mới không bị tanh. Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi và nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.
Canh chua thịt băm
Nguyên liệu: 300g thịt lợn thăn
- Cà chua: 3 quả
- Hành lá
- Hành củ: 1 củ
- Rau mùi: 1 mớ
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- Nước mắm
Cách làm: Trước tiên bạn hãy cho thịt lợn rửa sạch cho vào máy xay xay nhỏ. Bạn nên rửa thịt lợn với chút muối, sau đó cho vào xay hai lần để thịt không bị dính nhau.
Tiếp đó, bạn lấy cà chua thái múi cau. Các bạn chú ý, khi chọn cà chua nên chọn quả nào căng bóng, chín đỏ thì mới giàu vitamin và đặc ruột nhé.
Rửa sạch hành và rau mùi, cắt khúc. Hành củ bóc vỏ băm nhỏ.
Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu vào, để dầu nóng già rồi cho hành củ và thịt vào xào săn. Khi thịt săn thì cho 2 thìa cafe nước mắm vào đảo qua, tiếp đến đổ cà chua vào đảo đến khi cà chua chín tái đi thì cho nước vào đun sôi và nêm gia vị vừa với khẩu vị của Bạn. Sau cùng bạn hãy cho canh chua thịt băm ra bát và thưởng thức.
Canh chua cá lăng
Nguyên liệu: 500gr cá lăng
- 3 quả cà chua
- 1 bát con măng chua
- Dứa, ngò tàu, ớt, hành lá
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
Cách nấu: Sau khi bạn mua cá Lăng, bạn nhớ lấy con cá còn sống, thì thịt cá sẽ rất tươi như vậy món ăn mới ngon bạn nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên bạn hãy cho cá lăng làm sạch rồi lấy muối chà xát ngoài da để loại bỏ chất cặn bẩn và chất nhầy. Sau đó, đem cá chặt thành từng khúc dày khoảng 2-3 cm rồi đem ướp cùng với 1 thìa cafe muối, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa canh hạt nêm và 2 thìa canh nước mắm, ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
Với phần cà chua rửa sạch thái múi cau, măng chua thái lát mỏng vừa ăn. Với phầndứa gọt sạch vỏ và mắt rồi lấy 1/2 quả cắt thành các miếng dày khoảng 1cm. Với hành lá và ngò tàu rửa sạch thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp đó bạn hãy bật bếp lên cho ít dầu vào nồi rồi bạn phi hành thơm rồi cho cà chua và măng chua vào xào, khi cà chua và măng mềm thì bạn cho khoảng 1,5 lít nước vào nồi. Khi nước trong nồi sôi chừng 2 phút, bạn cho cá, dứa và ớt vào. Sau đó bạn nêm các thứ gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình nhé.
Sau đó, bạn hãy đun khoảng 30 phút là bạn đã có được món canh chua cá lăng ngon tuyệt rồi. Sau khi canh chín bạn hãyđổ canh ra bát, rắc lên một chút rau ngò tàu và hành lá nhé các bạn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người