Đời sống

3 món cực ngon với ngô bao tử

Ngô bao tử có vị ngọt đặc trưng mà nhiều dinh dưỡng nên chị em nội trợ hãy chế biến thường xuyên cho gia đình.

2 công thức làm trứng muối thơm ngon / 2 công thức làm lấu cá chép giòn tuyệt ngon

Tôm bọc ngô bao tử nướng

3 món cực ngon với ngô bao tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Khám phá

Nguyên liệu:

Tôm

Ngô bao tử

Cà rốt, gia vị muối, hạt tiêu bột bắp.

Cách làm:

 

Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, băm nhỏ. Trộn tôm với gia vị, chút hạt tiêu, cà rốt băm nhỏ cùng 3 thìa nhỏ bột bắp, trộn đều ướp khoảng 30 phút.

Ngô bao tử rửa sạch để ráo. Bọc tôm đã ướp đều xung quanh ngô chừa lại một đoạn ngắn.

Xếp từng cái ngô đã bọc vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút và lật mặt rồi lại nướng tiếp. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng cũng được.

Ngô bao tử xào ớt chuông

3 món cực ngon với ngô bao tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Điện máy xanh

 

Nguyên liệu:

Ngô bao tử 500 gr

Nấm bạch tuyết 200 gr

Ớt chuông 1 trái

Ớt bột 1 muỗng cà phê

 

Cần tây 1 ít

Ớt bột 1/2 muỗng cà phê

Nước tương 1 muỗng canh

Dầu hào 1/2 muỗng canh

Dầu ăn 1 muỗng canh

 

Gia vị thông dụng 1 ít
(hạt nêm/ muối/ tiêu)

Cách làm:

 

Ngô bao tử mua về lột vỏ và râu ngô rồi rửa sạch để ráo. Cần tây bạn rửa sạch, cắt thành những đoạn vừa ăn. Ớt chuông cũng rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Nấm bạch tuyết rửa sạch để ráo.

Bạn cho đặt chảo lên bếp rồi cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng lên thì bạn cho ngô bao tử và đảo để trên lửa lớn. Khi xào bạn thêm khoảng 50 ml nước lọc để bắp không bị cháy.

Sau khi xào ngô bao tử được khoảng 3 phút thì bạn cho ớt chuông và nấm tuyết vào và tiếp tục đảo đều thêm 10 phút để tất cả nguyên liệu được chín đều.

 

Trong khi xào bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào.

Sau khi xào được 10 phút thì bạn cho rau cần tây vào, lúc này bạn hạ lửa vừa vào đảo thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Nấm kho ngô bao tử

3 món cực ngon với ngô bao tử

Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Ngôi sao

 

Nguyên liệu:

300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

150g ngô bao tử

Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá

Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô

 

Vài nhánh rau mùi, tỏi.

Cách làm:

 

Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.

Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.

 

Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.

Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.

Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm