3 món cực ngon với ngô bao tử
2 công thức làm trứng muối thơm ngon / 2 công thức làm lấu cá chép giòn tuyệt ngon
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Khám phá
Nguyên liệu:
Tôm
Ngô bao tử
Cà rốt, gia vị muối, hạt tiêu bột bắp.
Cách làm:
Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm, băm nhỏ. Trộn tôm với gia vị, chút hạt tiêu, cà rốt băm nhỏ cùng 3 thìa nhỏ bột bắp, trộn đều ướp khoảng 30 phút.
Ngô bao tử rửa sạch để ráo. Bọc tôm đã ướp đều xung quanh ngô chừa lại một đoạn ngắn.
Xếp từng cái ngô đã bọc vào khay và nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 15 phút và lật mặt rồi lại nướng tiếp. Nếu không có lò nướng bạn có thể cho dầu ăn vào chảo và chiên vàng cũng được.
Ngô bao tử xào ớt chuông
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Điện máy xanh
Nguyên liệu:
Ngô bao tử 500 gr
Nấm bạch tuyết 200 gr
Ớt chuông 1 trái
Ớt bột 1 muỗng cà phê
Cần tây 1 ít
Ớt bột 1/2 muỗng cà phê
Nước tương 1 muỗng canh
Dầu hào 1/2 muỗng canh
Dầu ăn 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(hạt nêm/ muối/ tiêu)
Cách làm:
Ngô bao tử mua về lột vỏ và râu ngô rồi rửa sạch để ráo. Cần tây bạn rửa sạch, cắt thành những đoạn vừa ăn. Ớt chuông cũng rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn. Nấm bạch tuyết rửa sạch để ráo.
Bạn cho đặt chảo lên bếp rồi cho vào chảo khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, sau khi dầu nóng lên thì bạn cho ngô bao tử và đảo để trên lửa lớn. Khi xào bạn thêm khoảng 50 ml nước lọc để bắp không bị cháy.
Sau khi xào ngô bao tử được khoảng 3 phút thì bạn cho ớt chuông và nấm tuyết vào và tiếp tục đảo đều thêm 10 phút để tất cả nguyên liệu được chín đều.
Trong khi xào bạn nêm vào 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh dầu hào.
Sau khi xào được 10 phút thì bạn cho rau cần tây vào, lúc này bạn hạ lửa vừa vào đảo thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Nấm kho ngô bao tử
Ảnh minh hoạ. Nguồn ảnh: Ngôi sao
Nguyên liệu:
300g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
150g ngô bao tử
Muối, hạt nêm, nước mắm, vài nhánh hành lá
Nếu ăn chay bạn có thể thay nước mắm bằng xì dầu, hành lá thay bằng ba rô
Vài nhánh rau mùi, tỏi.
Cách làm:
Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Ngô bao tử rửa sạch, nếu ngô lớn thì cắt làm đôi.
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và đầu hành đập dập cho thơm.
Cho nấm vào đảo săn lại, rưới vào nồi kho một ít nước mắm, sau đó đậy kín nắp nồi đun lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Cho ngô bao tử vào kho cùng, thêm muối, hạt nêm cho vừa miệng, đun tiếp khoảng 10 phút nữa.
Tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát