3 món kho với nước dừa cực ngon
Món ngon với cá bớp có thể bạn chưa biết? / Món ngon mỗi ngày: Cách làm súp gà ngon đúng vị
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Giò heo: khoảng 800-900g nếu dùng cả phần móng, nếu chỉ sử dụng phần thịt không thì khoảng 400-500g
1 trái dừa tươi
Hành củ, muối, bột nêm, dầu hào, nước tương, tiêu, dầu ăn, nước màu dừa (hoặc nước hàng).
Cách làm:
Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng giò tùy theo sở thích. Giò heo rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó chặt miếng nhỏ vừa ăn.
Bắc nồi nước, khi nước sôi cho thêm chút muối rồi cho giò heo đã chặt miếng ở trên vào luộc sơ. Sau đó, rửa thật sạch cho hết chất bẩn và xương vụn.
Ướp giò heo cùng với hành củ băm nhỏ, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, chút bột nêm, tiêu và nước màu dừa. Để khoảng 45-60 phút cho ngấm gia vị.
Cho nồi lên bếp sau đó cho giò heo vào đảo thật săn. Khi giò săn lại, cho nước dừa vào ngập mặt thịt, thêm chút bột nêm nếu nhạt và kho nhỏ lửa đến khi nước hơi sền sệt, nêm nếm vừa ăn là được.
Thịt kho nước cốt dừa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Thịt heo 500 gr
Nước cốt dừa 250 ml
Hành tím băm 2 muỗng cà phê
Hành lá 2 muỗng cà phê
Dầu ăn 1 muỗng canh
Đường 4 muỗng cà phê
Bột canh 1 muỗng cà phê
Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
Thịt heo mua về rửa sạch. Để khử mùi hôi thịt heo, bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho thịt vào chần sơ khoảng 3 phút.
Vớt thịt ra ngoài đợi khoảng 1 phút cho thịt bớt nóng rồi cắt nhỏ vừa ăn.
Ướp thịt với 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hành tím băm, trộn đều, để yên khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị.
Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho 1 muỗng cà phê hành tím băm vào phi vàng rồi cho thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.
Cho 1 cái nồi khác lên bếp, thêm vào 2 muỗng cà phê đường, 5 muỗng canh nước lọc, đảo đều tay đến khi nước chuyển sang màu vàng cánh gián.
Sau đó đổ 500ml nước lọc, 250ml nước cốt dừa vào đảo đều, đun đến khi nước sôi thì cho thịt đã xào vào kho trên lửa nhỏ đến khi nước cạn và sệt lại.
Nêm nếm gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp rồi cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều là có thể thưởng thức món ăn được rồi.
Cá kho nước dừa
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
300 gram cá linh (hoặc cá rô, cá lóc, cá cơm... thùy thích)
Một trái dừa xiêm
Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, xì dầu, dầu hào, dầu ăn
Ớt, hành cắt mỏng, tiêu
Ít màu nước dừa (có thể thắng nước màu bằng đường cát)
Cách kho:
Cá làm sạch, để ráo, ướp với 2 muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một chút hạt tiêu, một muỗng canh xì dầu, một muỗng canh dầu hào. Ướp cá trong 30-40 phút cho cá ngấm gia vị, khi kho sẽ cho thịt chắc.
Cho chảo nhỏ lên bếp, ít dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng già cho cá vào chiên sơ 2 mặt, sau đó vớt ra đĩa.
Bắc nồi đất lên bếp, cho nước dừa tươi, nước mắm và ít nước màu dừa vào đun sôi. Nước dừa có tác dụng làm món cá kho có độ sệt và lên màu cánh gián đẹp mắt. Tiếp đến, cho cá vào kho với lửa thật nhỏ để thịt cá thấm kỹ nước dừa và các gia vị.
Khi nước cạn, nêm nếm lại vừa ăn, tắt bếp, thêm chút tiêu, hành lá và ớt cho đẹp mắt.
Món cá kho có vị đậm đà, thơm ngon quyện cùng chút cay nhẹ của tiêu, ớt ăn cùng cơm trắng.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết