Đời sống

3 món ngon miễn bàn với cá trắm

Những món ăn từ cá trắm dưới đây sẽ vô cùng thơm ngon đấy chị em nội trợ nhé.

Đừng pha nước chanh với đường nữa, thêm thứ này vừa đẹp mắt lại ngon "nuốt lưỡi" / Mẹo luộc dạ dày giòn ngon sần sật, đầu bếp cũng phải gật gù

Cá trắm kho dưa

3 món ngon miễn bàn với cá trắm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá trắm 800 gr

Thịt ba chỉ 300 gr

Dưa cải chua 300 gr

Dầu ăn 50 ml

Đường 50 gr

Ớt 10 gr

Hành tím 10 gr

Tỏi 10 gr

Nước mắm 30 ml

Nước nóng 500 ml

Hạt nêm 50 gr

Bột ngọt 20 gr

Tiêu xanh 10 gr

Cách làm:

Cá trắm sau khi đã được làm sạch, cắt thành khúc vừa ăn khoảng 3cm. Sau khi rửa sạch, bạn cắt thịt thành khúc dày 2cm và để cho ráo nước.

Cải chua rửa sạch với nước, cắt thành khúc vừa ăn. Hành tím, tỏi bóc vỏ và cắt làm đôi. Ớt, tiêu xanh rửa sạch và để nguyên trái.

Trước tiên, bạn cho dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi, bạn cho tiếp 50gr đường vào và để lửa nhỏ cho đường tan thành màu cánh gián đẹp mắt.

Cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho toàn bộ thịt thấm đều màu của đường. Cho tiếp dưa cải chua vào xào cho thịt và cải hòa quyện với nhau.

Khi thịt và cải đã chín đều, bạn cho cá trắm, ớt, hành, tỏi và nước mắm vào rồi đậy nắp lại đun trong 5 phút.

Sau 5 phút, cho thêm 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, tiêu xanh và cho phần nước nóng xâm xấp mặt cá và đậy nắm kho cá cho đến khi cạn nước bạn nhé.

Cá trắm hấp ngải cứu

3 món ngon miễn bàn với cá trắm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 kg cá trắm

1 mớ ngải cứu non

100 g thịt heo

2 quả trứng gà

5 chiếc nấm hương

1 nhánh gừng

1 nhánh nghệ

2 củ hành khô

Vài cọng hành hoa và thì là

2 thìa canh mẻ ngấu

Gia vị, dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt.

Cách làm:

Cá trắm chọn con to, sơ chế sạch, cắt khúc dày 5-7 cm.

Lá ngải cứu nhặt bỏ lá già, rửa sạch.

Thịt heo chọn phần mỡ lẫn nạc, băm hoặc xay nhỏ.

Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.

Hành hoa, thì là thái nhỏ, gừng, hành, nghệ giã nhuyễn, mẻ nghiền lấy nước.

Cho cá vào âu, nêm 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa muối, vài giọt nước mắm cho dậy mùi, gừng, hành, nghệ. Đeo bao tay và chà xát hỗn hợp trên cả trong và ngoài cá cho kỹ. Để 30 phút cho ngấm.

Dùng một âu khác cho tất cả hỗn hợp gồm: rau ngải cứu (bạn nhớ chừa lại một ít lá dùng cho bước sau), thịt heo xay, nấm hương, trứng gà, hành hoa, thì là, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa gia vị, 1 thìa camh dầu ăn vào trộn cho thật đều thành một khối dẻo quánh.

Nhồi hỗn hợp lá ngải cứu vừa trộn ở trên vào bụng của cá. Bắc xửng hấp lên bếp, lót một lớp lá ngải cứu xuống phía dưới, đặt cá lên trên và hấp chín. Thời gian hấp ước chừng khoảng 30 phút. Nên thưởng thức ngay khi cá vừa chín tới nóng hổi cùng nước chấm mắm gừng.

Cá trắm chiên giòn

3 món ngon miễn bàn với cá trắm

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Cá trắm phi lê (đã lọc bỏ xương): 0,5kg

Bột năng

Bột chiên giòn

Bột chiên xù

Gia vị bột canh, xì dầu

Rau thìa là/thanh hao

Cách làm:

Cá làm sạch, thái ra thành miếng hình chữ nhật có kích cỡ to khoảng bằng 2 ngón tay. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê gia vị, 1/2 thìa xì dầu, thìa là thái nhỏ, trộn đều cá lên. Để cá ngấm khoảng 7 -10 phút.

Tiếp theo, bạn cho 3 thìa cà phê bột năng, 5 thìa bột chiên giòn vào cá, trộn đều lên.

Đổ bột chiên xù ra đĩa to, nhúng từng miếng cá cho dính đều bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu bạn có.

Bắc chảo lên bếp (sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất), cho thật nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì thả từng miếng cá vào chiên. Khi chiên cho lửa ở mức vừa để cá chín từ từ và vàng đều đẹp mắt. Cá vàng thơm bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm