3 cách xào cà tím cực ngon bạn cần biết
3 cách xào hến độc đáo trong ngày hè / 3 cách xào nấm cho bữa cơm nhẹ nhàng
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 quả cà tím dài (khoảng 300 g)
100 g thịt lợn
10 cái lá lốt
4 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.
Cách làm:
Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm, thịt rửa sạch thái lát, lá lốt rửa sạch thái sợi to, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị. Nếu thấy khô quá thì bạn cho thêm ít nước vào và xào cho đến khi cà tím chín chuyển màu trong trong. Cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cà tím xào tỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 quả cà tím dài (khoảng 300 g)
100 g thịt lợn
10 cái lá lốt
4 tép tỏi
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối hạt.
Cách làm:
Cà tím rửa sạch thái lát chéo dày khoảng 0,5 cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm.
Thịt rửa sạch thái lát, lá lốt rửa sạch thái sợi to, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Đun nóng 1 thìa dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào ở lửa to, thêm nước mắm, hạt nêm vào đảo chung cho thịt ngấm gia vị. Xào chín thịt thì trút ra bát.
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm, tiếp đó cho cà tím vào đảo chung, nêm thêm mắm và hạt nêm cho cà ngấm đều gia vị. Nếu thấy khô quá thì bạn cho thêm ít nước vào và xào cho đến khi cà tím chín chuyển màu trong trong. Cà tím chín thì cho thịt xào vào đảo qua rồi thêm lá lốt đã thái vào đảo chung, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Cá tím xào thịt băm
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 quả cà tím
150g thịt heo xay
Tỏi, gừng, hành lá
Gia vị: Dầu ăn, đường, hạt nêm, nước tương...
Cách làm:
Cà tím mua về rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau. Để tránh cà tím bị thâm thì các nàng pha 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, chúng mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
Thịt băm ướp với 1 miếng gừng cạo vỏ bằm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé.
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già các nàng trút cà tím vào, xào cho cà mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.
Tiếp tục dùng cái chảo ý, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa.
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi.
Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho vừa ăn. Đảo đều cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị và trút ra đĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn
CLIP: Cô gái thưởng thức món đặc sản côn trùng sống, khiến nhiều người lạnh gáy
Người sinh vào ba giờ này có vận mệnh tốt, cả đời dồi dào tài lộc, ba đời đều có gia tài tốt