Bỏ chút gia vị này vào ướp: Thịt bò mềm tan trong miệng, ngon như nhà hàng 5 sao
Mẹo chữa hóc xương cá chỉ trong '1 nốt nhạc' mà không cần đi gặp bác sĩ / Mẹo phân biệt củ đinh lăng thật giả
Ướp thịt với giấm, dầu ăn, rượu hoặc bia
Khi bạn muốn xào thịt bò thơm ngon không bị dai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấm để làm mềm thịt bò hoặc bạn có thể dùng dầu ăn, rượu hay bia.Các loại gia vị như giấm, dầu ăn, hay rượu, bia có những hoạt chất mà khi gặp thịt bò thì nó sẽ làm các sớ thịt mềm ra và không còn dai như ban đầu nữa. Bạn chỉ cần sử dụng một chút rồi ướp với thịt bò trong khoảng thời gian 30 phút sẽ giúp cho món thịt bò mềm tan trong miệng thơm ngon không bao giờ bị dai.

Sữa chua
Trong thành phần của sữa chua có tính chất axit trong sữa chua có tác dụng làm các cơ của thịt bò giãn ra, từ đó, thịt sẽ mềm và không bị dai nên bạn có thể dùng sữa chua để ướp thịt bò đó! Nếu không có sữa chua thì bạn có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế nhé!
Những loại trái cây chua
Không chỉ sữa chua mới có axit mà những trái cây có vị chua như, cam quýt, hay chanh mà tất cả các loại trái cây có vị chua đều có thể làm mềm thịt bò ngay tức khắc. Axit mà trong các loại trái cây này tiết ra sẽ phá hủy các bó cơ trong thịt, làm sự liên kết trong các sớ thịt bị vỡ ra và làm miếng thịt mềm đi nhanh chóng. Vì vậy, khi nấu thịt bò bạn có thể lấy những loại trái cây chua ướp chung sẽ có tác dụng làm mềm thịt nhanh hơn.

Dầu hào
Khi bạn muốn thịt bò thơm mềm không bị khô cứng khi nướng, hoặc bị dai khi xào bạn có thể sử dụng dầu hào là một loại gia vị quen thuộc trong nấu nướng. Ngoài việc làm tăng hương vị cho món ăn và làm cho món ăn thơm ngon, đậm đà hơn thì dầu hào còn có tác dụng làm mềm thịt bò giúp món ăn ngon hơn. Bạn hãy ướp thịt bò với dầu hào trong 20-30 phút thì không lo thịt bò dai nữa nha. Ngoài ra, món dầu hào còn rất tốt cho bạn trong việc giữ được mùi thơm đặc trưng của thịt bò.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chồng ném 500 triệu yêu cầu tôi ở nhà, chưa kịp mừng thì mẹ đẻ gọi điện báo tin sốc!
Bi kịch của mẹ chồng tương lai: Hủy cưới vì tôi "vô sinh", 4 năm sau bật khóc nức nở trước cổng nhà tôi
Mẹ chồng âm mưu chiếm hết tài sản cho con riêng, tôi lạnh lùng tung ra bằng chứng khiến bà chết lặng
Ép mẹ chồng vay tiền mua nhà, tôi sốc nặng khi bà tiết lộ bí mật động trời
Không nên cho '3 thứ này' vào tủ lạnh, sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh và gây 'nguy hiểm', giờ bỏ ra cũng chưa muộn
Sống chung với mẹ chồng: 5 triệu tiền ăn mỗi tháng vẫn thiếu, tôi bất lực khi bị biến thành "nhân viên đi chợ"