Đời sống

3 món ngon với lạp xưởng

Lạp xưởng chế biến theo cách dưới đây không chỉ thơm ngon mà vô cùng lạ miệng.

3 món ngon dễ làm với mực ống / Thực đơn cơm chiều: 3 món hấp dẫn

Lạp xưởng xào cần

3 món ngon với lạp xưởng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Lạp xưởng: 2 cái

Cần tây: 300gr

Ớt sừng đỏ: 1 quả

Dầu ăn, muối: Vừa đủ

:

Lạp xưởng thái miếng mỏng vừa ăn. Cần tây bỏ lá, rửa sạch, thái khúc khoảng 3 - 4cm. Ớt sừng đỏ bỏ hạt, thái sợi dài khoảng 4cm.

Đun nóng chút dầu ăn, cho lạp xưởng vào chiên sơ qua. Cho ra đĩa để riêng.

Vẫn dùng chiếc chảo xào lạp xưởng, cho ớt sừng vào đảo đều.

Sau đó thêm cần tây, lạp xưởng đã chiên vào xào.

Xào đến khi các nguyên liệu chín, nêm muối cho vừa ăn. Tắt bếp.

Lạp xưởng xào rau củ

3 món ngon với lạp xưởng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

500 gram rau củ (tùy theo sở thích)

100 gram lạp xưởng

Hạt tiêu

Hành, gừng, tỏi

 

Cách làm:

Rửa sạch các loại rau và cắt bỏ phần già cứng.

Đun sôi nước, bỏ thêm 1 chút muối, luộc sơ khoảng 1 phút. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Cắt nhỏ hành, gừng, tỏi và xay nhỏ hạt tiêu. Có thể giảm bớt hoặc bỏ qua ớt nếu gia đình bạn không ăn được cay.

Đun nóng dầu, cho hành lá, gừng, tỏi, ớt và tiêu vào xào thơm. Nếu thích, có thể cho thêm một chút váng đậu vào xào cùng để thêm phần độc đáo.

Sau khi các gia vị đã dậy mùi thơm, hãy cho lạp xưởng vào xào cùng. Đổ vào chảo một chút nước lọc để lạp xưởng mềm hơn.

 

Cho rau đã luộc sơ vào xào cùng trong nửa phút, không để quá lâu.

Thêm vào chảo một chút nước tương, dầu hào, muối và đảo đều tay. Sau đó dọn ra đĩa và rắc lên trên một ít hành thái nhỏ để trang trí.

Vậy là món ăn cực đơn giản đã sẵn sàng cho cả gia đình bạn thưởng thức rồi đây.

Lạp xưởng sốt chua ngọt

3 món ngon với lạp xưởng

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

300g lạp xưởng tươi

1 quả chanh

Rau mùi, hành lá

Gia vị: muối, dầu ăn, ớt thái lát, nước mắm, đường, tương ớt, tương cà….

Cách làm:

Lạp xưởng tươi rửa sạch với nước, vớt ra để cho thật ráo. Chuẩn vị chảo chống dính, cho lên bếp làm nóng chảo, đổ dầu vào rán sơ qua cho xém đều các mặt. Khi đã nguội, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bạn tiến hành làm nước sốt chua ngọt cho món ăn, bằng cách trộn đều những gia vị đã chuẩn bị: Trộn tương cà, tương ớt, một chút muối ăn, đường, nước mắm và nếm thử để điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị.

Cho hỗn hợp vừa trộn vào đun sôi, thêm một chút nước vào, đun đến lúc nào hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho lạp xưởng được thái lát vào đun cùng, nên chú ý để lửa thật nhỏ để lạp xưởng được ngấm đều gia vị.

Chanh vắt ¼ quả, hành lá xanh rửa sạch rồi sau đó thái nhỏ, cho vào nồi đun tầm 30s rồi sau đó tắt bếp. Để món ăn k bị đắng và đẹp mắt hơn. Lạp xưởng ra đĩa, rắc lên một chút tiêu, trang trí lên trên bởi lá mùi và sở thích cho đẹp mắt.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm