Đời sống

3 món ngon dễ làm với mực ống

Một số món được chế biến từ mực ống dưới đây không chỉ ngon mà còn dễ làm.

Thực đơn cơm chiều: 4 món cả nhà ai cũng thích / Truyền thuyết đằng sau món “mỳ qua cầu” nổi tiếng của Vân Nam

Mực nhồi thịt rán

3 món ngon dễ làm với mực ống

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

400g mực ống

200g thịt nạc vai

20g nấm hương; 150g bột mỳ; 1 quả trứng gà; sốt chua ngọt; gừng, tỏi, hành, rau thìa là; bột canh, hạt nêm, dầu rán vừa đủ.

Cách làm:

 

Mực sơ chế sạch, thấm khô, ướp gia vị vừa đủ. Thịt, nấm hương băm nhỏ; Hành, tỏi, gừng băm nhỏ, chiên vàng.

Trộn thịt cùng hành, tỏi, gừng, nấm và thìa là, sau đó quyện dẻo. Nhồi hỗn hợp thịt vào mực, hấp chín qua, để nguội, nhúng vào trứng lăn qua bột mỳ rồi chiên vàng, để nguội, thái khúc. Ăn kèm sốt chua ngọt.

Mực ống xào dứa

3 món ngon dễ làm với mực ống

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1-2 con mực ống

1/3 quả dứa

1/4 củ hành tây

Vài cây cần tây

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

Dầu ăn

Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm

Cách làm:

 

Mực sơ chế cho sạch sẽ rồi đem lột bỏ phần da mực, cắt khoanh sau đó khứa thành hình hoa hoặc vảy rồng đều được. Dứa gọt vỏ rồi khoét bỏ hết mắt dứa, thái thành những miếng vừa không quá dầy cũng không quá mỏng.

Cần tây cắt bỏ gốc rồi nhặt bớt lá chỉ để lại phần thân, rửa sạch rồi thái khúc hơi dài. Tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái miếng vát chéo, hành tây thái múi cau. Đổ nước vào nồi đun sôi sau đó cho mực vào chần sơ qua, vớt ra để ráo.

Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho mực vào xào sơ qua, nêm chút nước mắm, bột nêm, tiêu và đảo đều rồi xúc mực ra đĩa.

Sử dụng luôn chảo đó, thêm 1 thìa dầu ăn vào rồi cho nốt chỗ tỏi còn lại vào phi cho thơm, tiếp theo bạn cho hành tây vào xào sơ qua cho hành tây chín tái, thêm cần tây, dứa, ớt sừng và đảo đều rồi nêm 1 chút muối, bột nêm cho vừa miệng.

Trút hết mực đã xào chín vào rồi đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn.

Mực ống hấp hành gừng

3 món ngon dễ làm với mực ống

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Mực ống 1 kg

Hành, gừng

Sate, tương ớt

Cách làm:

 

Mực ống chọn con to vừa, tươi ngon, làm sạch, rửa với chanh và rượu để khử mùi tanh. Mực để nguyên con, cắt vài khứa hai bên.

Ướp mực với ít gia vị như tiêu, hành băm, dầu hào, ít nước mắm và đường, hạt nêm. Trong bụng mực mình cho ít hành và gừng cho có mùi thơm.

Hành lá khoảng 1 nắm vừa, rửa sạch, cắt khúc. Gừng bỏ vỏ cắt lát mỏng.

Chuẩn bị nồi hấp, cho hành gừng vào tô lớn, cho mực lên trên. Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 30-40 phút với lửa lớn, hay trở mực cho chín điều. Nước chấm cùng đơn giản là tương ớt hay sate.

Làm nước chấm sate: cho 2 thìa canh sate, 2- 3 thìa canh tương, thêm ít đường trộn đều.

Mực chín lấy ra, cắt nhỏ. Ăn nóng sẽ ngon hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm