3 thói quen luộc rau cực kỳ nguy hiểm, rước bệnh vào người, rất nhiều người Việt vẫn đang làm
3 thời điểm trong ngày không nên ăn trái cây: Nhiều người Việt không hề hay biết / Đây mới là thức ăn khoái khẩu của tế bào ung thư, bạn đang nuôi dưỡng chúng hàng ngày mà không biết
Cắt rau xong không luộc ngay
Ảnh minh họa
Rau củ sau khi nhặt hoặc cắt nhỏ xong nên luộc ngay để giữ độ tươi và ngọt của rau. Nếu bạn cắt nhỏ rau củ mà không luộc ngay tức là đang tạo điều kiện để các vitamin có trong rau bị oxy hóa gần hết.
Cất trữ rau quá lâu trước khi luộc
Vì không tiện đi chợ, nhiều người đã phải mua nhiều rau để trữ ngăn mát tủ lạnh ăn cả tuần, thậm chí còn đểu lâu hơn. Tuy nhiên cách này làm cho rau mất đi nhiều dưỡng chất trong quá trình bảo quản.
Thói quen luộc rau nguy hiểm – ngắt lá rau trước khi luộc
Đối với rất nhiều loại rau, ví dụ như: rau lang, rau muống, rau cải cúc … chúng ta thường loại bỏ phần lá và chỉ giữ lại những chiếc lá non và phần ngọn để ăn. Có lẽ nhiều người cho rằng, đây là một cách làm hay để có được một món luộc tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn đã bị thất thoát đi rất nhiều chất dinh dưỡng. Bởi với những loại rau tương tự như trên, phần lá chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể đấy.
Bạn hãy nghiêm túc nhìn nhận lại quá trình chế biến các món rau luộc của mình và tránh xa nhữngthói quen luộc rau nguy hiểmkể trên nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này sẽ chính thức đổi vận, tài lộc dồi dào và tình duyên gặp nhiều may mắn
Không gian Tết xưa ở làng cổ Đường Lâm hút giới trẻ
4 “hiện tượng lạ” xuất hiện gần cuối năm, rất khác so với những năm trước
Top 4 con giáp may mắn ngày mùng 1 Tết Ất Tỵ 2025: Được thần tài gõ cửa, vạn sự như ý
Nghề ‘hốt bạc’, kiếm bội tiền ngày 29 Tết, nghe xong ai cũng kêu ‘dễ ợt’
Những món ăn nhất định phải thưởng thức trong ngày đầu năm mới để mang lại nhiều may mắn