3 thực phẩm tàn phá gan nghiêm trọng hơn bia rượu mà chúng ta vẫn vô tư ăn mỗi ngày
Làm lông vịt nhanh, sạch, không còn lông măng, hết hôi khi cho nắm lá này vào nước / Thả thêm 1 thứ này vào nồi rồi nấu, đảm bảo cơm chín thơm mềm, hạt nào cũng căng bóng, gấp đôi dinh dưỡng
Dưới đây là 3 thực phẩm khiến gan của bạn bị tàn phá nặng nề:
Thực phẩm bị mốc
Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh nan y về gan, trong đó việc ăn thực phẩm mốc chiếm tỷ lệ cao.
Nhiều người thấy thực phẩm bị mốc thường tiếc của rửa đi rồi dùng tiếp, tuy nhiên những thực phẩm này có chứa độc tố aflatoxin do nấm mốc sản sinh ra. Ngay cả khi bạn cắt bỏ hết phần mốc thì độc tố này cũng đã xâm nhập toàn bộ thực phẩm.
Một nghiên cứu y học đã chứng minh, aflatoxin là một chất gây ung thư rất độc, có thể làm tổn thương trực tiếp tế bào gan, gây thoái hóa và hoại tử. Các nhà khoa học cho biết, chỉ cần tiêu thụ trên 1mg aflatoxin sẽ có nguy cơ mắc bệnh nan y rất cao.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm quá lâu
Khi sử dụng nầm hương, mộc nhĩ, chúng ta phải ngâm qua nước nóng cho nở ra. Nhưng lưu ý chỉ nên ngâm không quá 30 phút trớc khi chế biến, vì việc ngâm chúng càng lâu thì càng hại cho sức khỏe.
Nguyên nhân là khi ngâm nấm hương, mộc nhĩ lâu sẽ sinh ra một loại vi khuẩn có tên là Pseudomonas cocotoxin, trong quá trình phân hủy sẽ sinh ra độc tố aflatoxin và axit trong men gạo.
Những chất độc này đều có thể làm tổn thương nghiêm trọng cho gan, gây bệnh gan, xơ gan, nếu hấp thụ các chất này lâu ngày trường hợp nặng có thể dẫn đến bệnh nan y.
Dầu tự ép kém chất lượng
Nhiều người thường thích dùng dầu tự ép vì cho rằng dầu nguyên chất tốt cho sức khỏe hơn các loại dầu mua ngoài hàng. Tuy nhiên với một số dầu ở các cơ sở không đảm bảo thì dầu tự ép thực sự là mỗi lo.
Một số nơi để giảm bớt chi phí đầu vào, họ có thể lựa chọn nguyên liệu chất lượng thấp để ép lấy dầu như hạt hướng dượng, đậu hoặc lạc cũ mốc. Mà trong thực phẩm bị nấm mốc thường chứa chất độc aflatoxin nên sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng.
Ngoài ra, việc bảo quản thành phẩm dầu tự ép cũng phải đảm bảo đúng cách và không nên để quá lâu vì chúng có thể sản sinh chất độc aflatoxin bất kỳ lúc nào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết