Đời sống

4 bộ phận chứa nhiều thủy ngân ở cá, càng ăn càng rút ngắn tuổi thọ

Những bộ phận này của cá chứa nhiều thủy ngân, kim loại nặng không nên ăn nhiều kẻo rước bệnh vào người.

Ghi nhớ các khung giờ ăn uống để giảm cân, chị em không vất vả trong việc cải thiện vóc dáng / Thường xuyên thức giấc lúc nửa đêm cảnh báo nguy cơ của 4 loại bệnh nguy hiểm, ai cũng có thể mắc phải

Ăn não cá

Não cá là bộ phận được nhiều người yêu thích vì nó có chứa nhiều chất béo. Nhưng não cá là nơi chứa nhiều thủy ngân gây độc hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn không nên thường xuyên ăn não cá kẻo rước những bệnh nguy hiểm vào người. Đồng thời, do não cá có nhiều chất béo nên nếu ăn nhiều dễ gây béo phì thừa cân từ đó kéo theo những căn bệnh nguy hiểm như cao huyêt áp, tiểu đường, máu nhiễm mỡ, tim mạch….

Ăn da cá

Da cá rất ngon nhất là với những món cá rán thì phần da luôn được chiến giòn tan vô cùng hấp dẫn. Khi xếp món cán rán lên bàn ăn thì chắc chắn ai cung mê nhất là vùng da của cá. Nhưng ít ai biết phần da cá này là nơi chứa rất nhiều chất độc.

An-Ca-9
Ảnh minh họa

Đặc biệt là với những chú cá sống ở vùng nước sâu thì da chính là thành phần thường dễ nhiễm độc tố như thủy ngân, vi khuẩn, khí sinh trùng cũng hay bám vào da cá để sống nhờ. Chính vì vậy, khi bạn ăn nhiều da cá dễ bị nhiễm bệnh.

Ăn mật cá

Thói quen của cánh mày râu là uống rượu với mật cá để tăng khí phách nam giới. Trong một số phương thuốc dân gian người ta cho rằng khi bạn ăn mật cá để thanh nhiệt giải độc, tăng cường thị lực, giúp mắt sáng, giảm ho. Nhiều người còn cho rằng thuốc đắng giã tật, khi bạn ăn mật cá đắng sẽ khỏi được nhiều bệnh.

bo-phan-cua-ca-khong-nen-an-phunutodayvn-0926-1527

Nhưng trên thực tế thì các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy, mật cá cung cấp các men, enzyme song cũng chứa rất nhiều độc tố như tetrodotoxin, tác hại lên hệ thần kinh gây mệt mỏi, suy hô hấp, rối loạn hành vi. Khi bạn ăn mật cá cũng có thể bị trúng độc, sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp thậm chí tử vong cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe của bạn.

ca1

Ăn ruột cá

 

Ruột cá là bộ phần chứa nhiều chất béo, khi ăn khá ngậy và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, với những chú cá nuôi thì ruột cá chính là nơi chứa nhiều chất tăng trọng, và cũng chứa nhiều hàm lượng kim loại nặng trong não càng cao. Nếu ăn nhiều ruột cá, rất có thể bị ngộ độc. Các bộ phận trên mình cá có hàm lượng thủy ngân cao được xếp theo thứ tự sau: da cá, trứng cá, ruột cá…. Chính vì vậy, khi bạn ăn cá tốt nhất nên loại bỏ phần ruột cá này đi để bảo vệ sức khỏe của mình.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm