4 bộ phận ở con cá là ổ chứa chất độc, ăn nhiều làm sức khỏe suy yếu, số 1 nhiều người yêu thích
Điểm danh các loại cá biển tốt cho bà bầu / Phụ nữ ''cá tính trội'' bao nhiêu thì duyên càng lận đận, số mệnh càng truân chuyên
Mới đây một gia đình 3 thành viên ở Trung Quốc lần lượt được chẩn đoán mắc ung thư gan. Sau khi tìm hiểu nguyên nhân thì được biết, gia đình anh Xiao Liu có thói quen tiêu thụ cá hàng ngày trong nhiều năm. Các bác sĩ cho rằng nguyên nhân hình thành bệnh của gia đình này có liên quan đến một số sai lầm khi ăn cá.
Các bác sĩ cũng cho biết thêm, mặc dù cá rất bổ dưỡng nhưng nếu thường xuyên ăn những bộ phận này thì sẽ gây hại cho gan.
Đầu cá
Đầu cá có hương vị thơm ngon nên được nhiều gia đình yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, đầu cá cũng tích tụ một số lượng lớn độc tố và kim loại nặng như thủy ngân. Nếu sử dụng đầu cá trong một thời gian dài sẽ làm tăng lượng độc tố trong cơ thể.
Trong khi đó, gan là cơ quan làm nhiệm vụ giải độc chính, càng ăn nhiều đầu cá thì cơ thể càng phải hoạt động nhiều. Lâu dần sẽ gây tổn thương, gây viêm và tăng nguy cơ ung thư.
Ruột cá
Đây cũng là một trong những bộ phận ở con cá rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ruột cá là cơ quan chứa nhiều độc tố, nhiễm những loại vi sinh vật sống dưới nước như trứng sán, trứng giun, giun xoắn,… Chẳng may ăn phải ruột cá nhiễm ký sinh trùng thì khi bị nhiễm vào cơ thể có thể gây hại cho gan, gây viêm gan và cuối cùng hình thành nên bệnh ung thư gan.
Mật cá
Có rất nhiều người cho rằng nấu cá phải nấu cả con mới bổ. Vì vậy họ không bỏ mật cá đi. Đây chính là cách nấu gây ngộ độc cho người dùng. Nhất là với cá chép bởi trong mật cá chép có chứa chất tetrodotoxin.
Đối với những con cá có cân nặng lớn thì lượng mật có độc tố càng cao. Khi bị ngộ độc mật cá bạn có thể gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, nôn mửa, suy nội tạng, thậm chí có thể tử vong. Không chỉ vậy, mật cá còn liên quan đến nguyên nhân hình thành suy yếu sức khỏe thần kinh, suy hô hấp, rối loạn hành vi và gây ung thư.
Lớp màng đen bụng cá
Lớp màng đen có tác dụng bảo vệ nội tạng cá, thành phần của lớp màng đen này là chất béo, lysozyme và các vi khuẩn độc hại. Nếu không làm sạch phần này thì khi ăn cá sẽ có mùi tanh. Hơn nữa, lớp màng đen không có nhiều giá trị dinh dưỡng, ăn vào còn có thể gây hại cho sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ