4 bước đơn giản cho món mắm tép chưng thịt thơm lừng
Bọc răng sứ - Đau đớn và những hiểm nguy chết người / Tác hại không tưởng của việc xỉa răng không phải ai cũng biết
Với cách làm mắm tép chưng thịt vừa đơn giản lại không tốn nhiều thời gian dưới đây giúp chị em nội trợ mang đến cho gia đình món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn lại đảm bảo an toàn về chất lượng và vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu
300g thịt nạc vai
1 củ riềng nhỏ
3 củ sả, 3 tép tỏi
2 củ hành khô, 1 quả ớt
3 thìa canh mắm tép
Cách làm mắm tép chưng thịt
Bước 1: Riềng cạo vỏ; tỏi, hành khô, ớt tất cả cho vào máy xay xay nhỏ.
Bước 2: Thịt nạc mua về rửa sạch, xay nhỏ. Cho thịt vào chảo, rang đến khi thấy thịt cạn nước.
Các bước đơn giản cho món mắm tép chưng thịt cực hấp dẫn
Bước 3: Khi thịt hơi xém cạnh, bắt đầu tiết ra mỡ thì cho riềng sả xay vào. Nếu thấy ít mỡ, có thể cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào.
Bước 4: Tiếp tục xào đến khi thấy riềng có mùi thơm, vàng thì cho mắm tép vào. Rang thêm khoảng 3 phút cho mắm có màu vàng nâu óng thì tắt bếp.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Tử vi cuối tuần 22-23/2: 3 con giáp cần cẩn trọng kẻo gặp xui rủi, sức khỏe sa sút
Xả tang là gì? Cần kiêng kỵ gì khi chưa xả tang?
4 con giáp may mắn nhất ngày 25 tháng Giêng âm lịch (22/2/2025)
Tại sao người xưa lại nói: 'Đàn ông không đeo vàng, đàn bà không đeo bạc'?

'Người thân không chia sẻ của cải, nếu chia sẻ của cải thì không có liên hệ với nhau', 3 câu cổ nhân để lại là thước đo của con người