4 cách bảo quản chanh cắt dở đơn giản, để lâu không khô, không thâm
Loại rau dân dã giàu canxi hơn sữa, ăn nhiều giữ dáng, khỏe xương, ít ốm vặt / Loại hạt có lượng đạm cao gấp 2 lần trứng, được ví như ‘viên bổ não’, nấu lên ăn ngon hơn thịt
Chanh là loại thực phẩm thường có sẵn trong tủ lạnh của mỗi gia đình. Nó được sử dụng để pha nước uống, pha nước chấm, tăng hương vị cho các món ăn…
Khi dùng, không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng hết cả quả chanh. Những miếng chanh cắt dở để ngoài thì hỏng mà bảo quản trong tủ lạnh thì nhanh khô, thâm đen, không để được lâu.
Để bảo quản miếng chanh cắt dở đúng cách, giữ trọng dinh dưỡng, bạn hãy tham khảo những bí quyết nhỏ dưới đây.
Dùng màng bọc thực phẩm
Ảnh minh họa.
Khi cắt đôi chanh để vắt vào các loại nước chấm, phần còn lại chưa dùng đến bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để gói lại. Cho chanh vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giúp bảo quản chanh được 2-3 ngày.
Cho vào túi zip
Nếu lỡ cắt chanh thành nhiều miếng nhỏ mà không dùng hết, bạn có thể cất chúng trong túi zip (hoặc để trong hộp có nắp) và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể giữ chanh tươi ngon trong khoảng 2-3 ngày.
Nếu lỡ cắt nhiều quá và không thể dùng hết trong thời gian ngắn, hãy cho chanh vào ngăn đá. Khi cần dùng thì đem ra rã đông.
Dùng giấm
Bạn có thể đổ vài giọt giấm vào một chiếc đĩa nhỏ. Úp mặt cắt miếng chanh xuống dưới đĩa. Để đĩa chanh vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, chanh sẽ không bị khô mặt, mất nước.
Úp ngược hai miếng chanh đã cắt vào nhau
Bạn có thể sử dụng hai miếng chanh đã cắt, úp ngược vào nhau rồi dùng tăm cố định. Bỏ quả chanh dùng dở vào ngăn mát tủ lạnh. Như vậy, chanh sẽ không bị thâm, khô trong quá trình bảo quản.
Cách bảo quản chanh trong ngăn đá để dùng dần
Bạn có thể bảo quản nước chanh trong ngăn đá để dùng dần, tránh tình trạng cắt chanh bỏ dở gây lãng phí.
Đầu tiên, chanh tươi mua về rửa sạch và ngâm nước muối rối để khô ráo.
Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt, gạt bỏ hạt. Khi vắt chanh nên lót giấy ăn bọc vỏ để tinh dầu tiết ra sẽ thấm vào giấy, không làm nước cốt chanh bị đắng.
Chia nước cốt chanh vào khay đá và để trong tủ lạnh.
Khi nước chanh đông cứng, gỡ từng viên đá ra bỏ vào hộp đậy nắp kín (hoặc bỏ vào túi zip).
Mỗi lần sử dụng lấy ra 1-2 viên chanh đông lạnh (tùy khẩu vị) và để nước chanh tan ra là được.
Bảo quản kiểu này vừa tiện dùng, để cả năm chanh vẫn có mùi thơm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười