4 cách chế biến lạp xưởng ăn hoài không ngán
Sự thật về thịt xông khói, lạp xưởng gây ung thư và cách ăn không gây hại sức khỏe / Cánh gà chiên giòn rụm, món ăn chơi đổi vị cuối tuần
Lạp xưởng sốt chua ngọt
Nguyên liệu chuẩn bị
300g lạp xưởng tươi
1 quả chanh
Rau mùi, hành lá
Gia vị: muối, dầu ăn, ớt thái lát, nước mắm, đường, tương ớt, tương cà….
Lạp xưởng sốt cà chua (Ảnh: Thucpham29)
Cách làm lạp xưởng sốt chua ngọt
Bước 1: Lạp xưởng tươi rửa sạch với nước, vớt ra để cho thật ráo. Chuẩn vị chảo chống dính, cho lên bếp làm nóng chảo, đổ dầu vào rán sơ qua cho xém đều các mặt. Khi đã nguội, thái thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Bạn tiến hành làm nước sốt chua ngọt cho món ăn, bằng cách trộn đều những gia vị đã chuẩn bị: Trộn tương cà, tương ớt, một chút muối ăn, đường, nước mắm và nếm thử để điều chỉnh lại cho phù hợp với khẩu vị.
Bước 3: Cho hỗn hợp vừa trộn vào đun sôi, thêm một chút nước vào, đun đến lúc nào hỗn hợp sánh mịn. Sau đó cho lạp xưởng được thái lát vào đun cùng, nên chú ý để lửa thật nhỏ để lạp xưởng được ngấm đều gia vị.
Bước 4: Chanh vắt ¼ quả, hành lá xanh rửa sạch rồi sau đó thái nhỏ, cho vào nồi đun tầm 30s rồi sau đó tắt bếp. Để món ăn k bị đắng và đẹp mắt hơn.
Bước 5: Lạp xưởng ra đĩa, rắc lên một chút tiêu, trang trí lên trên bởi lá mùi và sở thích cho đẹp mắt.
Lạp xưởng nướng
Lạp xưởng nướng
Lạp sườn tươi đem nướng cũng là một món ăn được nhiều người yêu thích. Lạp xưởng có thể được nướng trên bếp nướng điện hoặc bếp than hoa. Cách chế biến này sẽ giúp lấy bớt đi lượng mỡ có trong lạp xưởng cũng như cho vỏ lạp xưởng được giòn, có hương thơm đặc trưng của đồ nướng.
Bạn chỉ cần cho lạp xường vào bếp than hoặc lò nướng là có thể đem ra thưởng thức khi còn nóng vô cùng dậy mùi và hấp dẫn.
Lạp xưởng xiên hành ớt nướng
Nguyên liệu chuẩn bị
Lạp xưởng 4 cây
Củ hành tím 100g
Ớt chuông xanh 150g
Xiên que 10 cái
Dầu ăn
Lạp xưởng xiên hành nướng (Ảnh: Niemdamme)
Cách làm lạp xưởng xiên hành ớt nướng
Lạp xưởng rửa sơ, nếu lạp xưởng tươi thì không cần, thái khúc dài 3cm.
Hành củ cắt bỏ gốc, bóc vỏ, để nguyên, rửa sạch, để ráo.
Ớt chuông rửa sạch, để ráo, bỏ ruột, thái miếng vuông (cạnh 2cm)
Que xiên ngâm vào nước khoảng 5 phút, vớt ra.
Lần lượt xiên vào que một miếng lạp xưởng, một miếng ớt chuông, một củ hành, xen kẽ nhau cho đến khi đầy que xiên.
Mở lò nướng cho nóng trước khoảng 10 phút, đặt các que xiên vào khay, cho một ít dầu ăn vào, nướng khoảng năm phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tắt lò, lấy que lạp xưởng ra.
Lạp xưởng hấp
Lạp xưởng hấp
Lạp xưởng hấp là món ăn được nhiều người lựa chọn vì ít dầu mỡ, thơm ngon mà không bị ngấy. Lạp xưởng có thể được hấp bằng nồi cơm điện và hấp cách thủy. Thời gian hấp khoảng 10 phút. Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ rất mềm, có một chút mỡ chảy ra.
Bạn có thể ăn kèm lạp xưởng hấp với bánh mỳ, cơm… đều rất ngon mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng. Đây là một trong số các món ngon làm từ lạp xưởng mà việc chế biến lại vô cùng đơn giản.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Người xưa dặn ở đời có 4 cái 'ngu', vậy cái nào là ngu nhất?
Hai lỗ trên phích cắm điện dẹt dùng để làm gì?
Có cần rút phích cắm nồi cơm điện sau khi cơm chín hay không: Câu trả lời thật bất ngờ!
“Trong nhà có ba linh vật, gia đình thịnh vượng”, gia đình bạn có bao nhiêu linh vật trong ba vật này?
8 tuyệt chiêu làm sạch đồ dùng thủy tinh, pha lê, hiệu quả ngay từ lần đầu
Muỗi sợ nhất cái này, chỉ cần bạn đặt một cái ở nhà, thì dù không đốt nhang muỗi cũng không thấy một con muỗi nào