4 cách pha nước chấm cho các món hải sản chuẩn nhất
Đầu bếp nhà hàng bật mí bí quyết làm vịt quay "ngon xoắn lưỡi", nước chấm càng khó quên / Bí kíp pha nước chấm "thơm ngon đến giọt cuối cùng", ăn món nào cũng nghiện
Xin giới thiệu 4 cách pha nước chấm ngon "khó cưỡng" dành cho các món hải sản.
1. Muối ớt xanh
Nguyên liệu: Ớt xiêm xanh: 100 gr + Chanh không hạt: 2 trái + Sữa đặc: 60 gr + Đường trắng: 50 gr + Muối: 15 gr + Lá chanh: 10 lá non
Cách làm: Trước khi xay, các bạn phải xơ chế nguyên liệu sạch sẽ, sau đó cho các nguyên liệu: ớt, lá chanh và muối, đường vào máy xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn cho các nguyên liệu vào cối giã nhuyễn, rồi mới cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều. Sau đó cho 2 nguyên liệu ướt là sữa đặc và múi chanh đã tách hạt vào tiếp. Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và hỗn hợp dần trở nên mịn hơn. Thành quả là muối sẽ có màu xanh lá cây nhạt, điểm thêm những hạt li ti màu xanh đậm nhìn rất đẹp mắt.
Ảnh minh họa. |
2. Nước chấm mù tạt
Nguyên liệu: Mù tạt vàng: 1/2 thìa + Lòng đỏ trứng gà: 1 trái + 1/2 thìa muối, 3 thìa đường + 6 trái tắc + 4 lá chanh +1 trái ớt sừng to ( loại ăn phở) + Tiêu xay.
Cách làm: Đặt 1 nồi hoặc chảo nước lên bếp, cho muối, lòng đỏ trứng, đường và mù tạt vào một cái tô, đặt tô vào giữa nồi đánh tan cách thủy. Chú ý không để nước tràn vào tô. Sau đó đánh cho đến khi đường và muối tan hết, hỗn hợp sệt lại thì vắt tắc vào, trộn đều cho tan rồi nấu cho hỗn hợp sôi thì tắt bếp ( làm trứng chín và không tanh). Cắt nhỏ vỏ 2 trái tắc, lá chanh, ớt sừng cho vào hỗn hợp. Thêm tiêu , trộn đều là xong, hỗn hợp thu được có màu vàng sánh quện thơm ngon.
Ảnh minh họa. |
3. Nước chấm sả tắc
Nguyên liệu: Nước tắc (quất): 3/4 chén + Đường: 10 muỗng + Muối: 2 muỗng + Ớt xanh, ớt đỏ : tuỳ sở thích mỗi người và độ cay của ớt (khoảng 3-4 trái nhỏ là vừa, nếu thích ăn cay thì tăng số lượng) + Sả: 2 - 3 củ.
Cách làm: Đầu tiên sả thái mỏng ngang củ cho đẹp mắt và thơm. Tắc sau khi vắt hết nước, giữ lại 1 vỏ tắc, rửa sạch bỏ hạt. Xay nước tắc và 2 muỗng muối trong 1 phút rồi thêm đường vào tiếp tục xay thêm một lúc, hoặc cho đến khi thấy đường tan hết là được. Cuối cùng thêm ớt, vỏ tắc, phần nước tắc còn lại vào xay đến khi hỗn hợp hơi keo, sệt sệt, bỏ sả thái mỏng vào là được.
Ảnh minh họa. |
4. Nước chấm sữa, ớt đỏ
Nguyên liệu: 10 quả ớt sừng, 10 quả chanh, 10 quả quất, 1 hộp sữa đặc, 6 chiếc lá chanh, muối, đường, hạt nêm.
Cách làm: Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống. Sau đó, rạch 1 đường dọc theo chiều dài quả ớt và nạo hết phần hạt ớt ra 1 chiếc bát rồi cắt nhỏ ớt. Quất và chanh vắt lấy nước. Cho vào phần nước cốt chanh, quất: 25gr hạt nêm, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc và khuấy đều. Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ, Sau đó cho lá chanh và ớt cắt nhỏ vào máy xay. Tiếp theo cho phần nước cốt chanh - tắc có gia vị vào rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp thu được ra bát rồi cho số hạt ớt đã giữ lại vào, khuấy đều là xong.
Ảnh minh họa. |
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn