4 điều phải nhớ để chọn được khoai môn bở tung
Sai lầm khi nấu ăn bằng nồi chiên không dầu cần bỏ ngay / 3 lưu ý khi ăn táo ai cũng phải biết
Chọn theo vẻ bề ngoài
Ảnh minh họa.
Một trong những kinh nghiệm khi mua khoai môn nên quan sát xem củ mới được thu hoạch hay được đào từ lâu rồi, vì khoai mới thu hoạch sẽ ngon hơn khoai để lâu. Muốn biệt bạn chỉ cần nhìn bề mặt khoai môn, thấy lớp đất bám vào khoai còn mới và có độ ẩm cao. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý, trên bề mặt khoai môn có một lớp lông, khi chọn khoai môn cần bỏ lớp lông này để xem trên bề mặt có đốm, nấm mốc, thối…thì không nên chọn.
Kiểm tra trọng lượng
Khi mua khoai môn bạn hãy thử kiểm tra kích thước, trọng lượng của củ khoai. Nếu như củ khoai nặng thì chứng tỏ chứa nhiều nước khi ăn sẽ bị sượng và không bở tung như mong muốn. Ngược lại, nếu củ khoai môn nào nhẹ hơn thì càng ít nước, chứng tỏ hàm lượng tinh bột cao nên sẽ có vị bùi, bở hơn và mùi thơm cũng hấp dẫn nên lựa chọn.
Nhìn vào kết cấu mặt cắt ngang
Đối với những củ khoai môn quá to thì có một số người bán sẽ cắt đôi ra để bán. Khi quan sát, chúng ta thấy củ nào có màu đỏ tím càng đậm đặc thì càng tốt, nghĩa là khoai môn này nhiều tinh bột, ăn vừa mềm dẻo lại vừa bở. Nếu khoai môn cắt ra mà không có những chấm đỏ tím chứng tỏ nó không ngon.
Xem mắt khoai
Những lỗ trũng xuất hiện trên củ khoai môn gọi là mắt khoai. Nếu khoai càng xuất hiện nhiều lỗ này thì càng nhiều tinh bột, vị khoai chắc chắn sẽ thơm ngon, dẻo hơn. Ngược lại, nếu khoai có ít hoặc không có mắt, da láng mịn, phẳng nghĩa là khoai không ngon, mẹ chớ mua.
Canh khoai môn nấu xương sườn
Nguyên liệu : Sườn non: 300g, khoai môn: 400g, ngò gai băm, muối, hạt nêm, bột ngọt, hành lá
Cách nấu:
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi trụng qua nước sôi. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông hoặc chữ nhật. Ngò gai, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Sau khi sơ chế sườn xong, cho dầu vào nồi đun nóng rồi bỏ sườn vào xào cùng gia vị thêm nước và hầm nhỏ lửa. Khi hầm nếu có bọt thì dùng muôi hớt sạch để canh được trong và ngon hơn.
Khi sườn bắt đầu mềm thì bạn cho khoai môm vào hầm thêm đến khi nhừ. Nêm nếm lại vừa ăn rồi thêm hành lá, rau ngò rồi tắt bếp.n
Khi canh khoai môn sườn lợn đã chín mềm các bạn múc ra bát, thêm hành lá và ngò gai thái nhỏ vào cho đẹp mắt. Dùng khi còn nóng với cơm vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn này rồi. Với nhiều người, có thể rắc thêm tiêu để canh thơm và hấp dẫn hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Mẹo cực hay rửa sạch xoong nồi bị cháy không cần tốn sức
Người xưa dạy: 'Lưng rùa, eo rắn chớ kết bạn, liếc mắt nhìn người chẳng cần dao'
Giật mình vì thói quen sử dụng máy giặt không đúng cách của bà nội trợ
'Đàn ông sợ tháng tám, đàn bà sợ tháng mười hai âm lịch' nghĩa là gì? Tại sao đàn ông sợ tháng 8? Vấn đề ở đây là gì?
Lấy được vợ thuộc 4 con giáp này là điều may mắn cả đời của mỗi người đàn ông, gia đình bạn có ai không?
Lời người xưa: 'Mặt vuông chữ điền, hết tiền lại có', ý nghĩa là gì?