Đời sống

Ăn phao câu gà gây bệnh: Chuyên gia nói gì?

Nhiều người quan niệm ăn phao câu giúp tóc đen, mượt và da đẹp hơn. Song theo các chuyên gia ăn phao câu gà có thể nhiễm vi khuẩn độc hại.

4 thực phẩm không kết hợp với rau bắp cải / Cách làm 2 loại sốt chấm củ quả luộc ngon tuyệt vời

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, (nguyên Viện Công nghệ và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội) cũng cho rằng, phao câu của một số con vật như gà, ngan, ngỗng hay chim là bộ phận thường tích tụ nhiều mỡ và cholesterol nhiều nhất trong cơ thể con vật. Cũng chính bởi độ ngậy béo này mà nhiều người thích ăn phao câu nhưng theo ông thịnh nếu lượng cholesterol cao rất có hại cho sức khỏe, đặc biệt với những bệnh nhân tim mạch, rối loạn mỡ máu.

Ăn phao câu gà gây bệnh: Chuyên gia nói gì?

Bạn không nên ăn phao câu gà.

Ông Thịnh khẳng định thêm, ngày nay rất nhiều bệnh nguy hiểm xuất phát từ việc ăn các thực phẩm chứa nhiều cholesterol và món phao câu là một trong số đó nên tốt nhất người tiêu dùng không nên ăn thực phẩm này. Bởi dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn.

Thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung cho hay, bên cạnh lượng cholesterol cần hạn chế ăn ở phao câu gia cầm, bộ phận này còn rất bẩn. Đây là nơi tập trung nhiều loại siêu vi trùng, vi khuẩn gây bệnh và nhiều thứ độc hại khác. Dù có làm sạch vẫn không thể loại bỏ hết vi khuẩn.

Đặc biệt, nhiều con hay có khối u vùng hậu môn. Theo lý giải, đó có thể là tế bào ung thư. "Thường xuyên ăn phao câu gà, vịt, ngan là thói quen có hại cho sức khỏe. Chúng ta ăn bộ phận này đồng nghĩa với việc đưa virus và chất độc gây bệnh vào cơ thể. Chúng sẽ tích tụ và gây nhiều bệnh mãn tính, thậm chí ung thư", lương y Vũ Quốc Trung khuyến cáo.

Còn theo chuyên gia thực phẩm Vũ Thế Thành, thực tế cho đến giờ ông chưa nghe chuyện phao câu gà chứa chất độc gây ung thư tuy nhiên theo ông phần phao câu gà là phần đuợc xem là dơ, chứa nhiều virus, vi khuẩn gây bệnh như E. Coli, Salmonella… Dĩ nhiên, nếu phao câu gà không được vệ sinh kỹ, luộc không kỹ, hoặc bảo quản không tốt thì ngộ độc do nhiễm khuẩn là điều có thể, cũng như bất cứ loại thực phẩm không sạch khác.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC