Đời sống

4 loại gia vị tốt nhất người bệnh tiểu đường không nên ăn, nếu ăn thường xuyên sẽ chỉ làm bệnh thêm trầm trọng

Bệnh nhân tiểu đường nên kiêng những loại gia vị gì để tránh những biến chứng có thể xảy ra? Sau đây sẽ là thông tin về các loại gia vị cần tránh, giúp người tiểu đường từng bước thoát khỏi gánh nặng về căn bệnh nguy hiểm này.

5 điều người bị tiểu đường cần làm trong mùa Đông / Tại sao bị tiểu đường nên ăn súp lơ xanh?

Tương ớt

1-gia-vi-nguoi-tieu-duong-khong-nen-an-ngoisaovn-w1080-h809 3

Có một số loại gia vị thường gặp trong đời sống không tốt cho người bệnh tiểu đường.

Tương ớt là một loại gia vị khá đậm vị, đối với những ai thích ăn cay thì sẽ cảm thấy ngon vô cùng, có thể tăng cảm giác thèm ăn. Thế nhưng tương ớt rất cay, sẽ gây kích thích mạnh đến cơ thể của chúng ta, nhất là những người bị tiểu đường, nếu ăn nhiều tương ớt có thể sẽ làm rối loạn chức năng đường ruột, không kiểm soát được lượng đường huyết, vì vậy người bệnh tiểu đường nên cố gắng hạn chế ăn. Hơn nữa, trong tương ớt có chứa nhiều chất phụ gia không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với những loại tương ớt không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Bơ đậu phộng

2-gia-vi-nguoi-tieu-duong-khong-nen-an-ngoisaovn-w1080-h720 2

Là một trong những loại gia vị thông dụng, bơ đậu phộng có giá trị dinh dưỡng cao, hương vị thơm ngon, dậy mùi nên phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nhưng các chuyên gia về dinh dưỡng lưu ý với mọi người rằng bơ đậu phộng trên thị trường được chia thành ngọt và mặn. Loại ngọt sẽ nhiều đường còn loại mặn sẽ nhiều muối, cả hai loại đều nhiều chất béo.

 

Nếu ăn quá nhiều sẽ làm cho tình trạng hình thành huyết khối và quá trình đông máu nghiêm trọng hơn, đồng thời gây hại cho chức năng tim mạch và mạch máu não của bệnh nhân tiểu đường nên phải rất hạn chế sử dụng.

Dầu hào

3-gia-vi-nguoi-tieu-duong-khong-nen-an-ngoisaovn-w1080-h720 1

Dầu hào cũng được rất nhiều người ưa thích, mọi người thường dùng để nêm nếm khi nấu ăn, đặc biệt là khi làm những món hải sản, chỉ cần nêm một chút dầu hào là sẽ khiến hương vị thơm ngon hơn. Thế nhưng dầu hào có rất nhiều muối, sẽ dẫn đến mất kiểm soát đường huyết, vì vậy người bệnh tiểu đường cũng nên tránh ăn.

Doubanjiang

 

4-gia-vi-nguoi-tieu-duong-khong-nen-an-ngoisaovn-w1080-h658 0

Doubanjiang sử dụng đậu nành hoặc đậu tằm và bột mì làm nguyên liệu chính, theo thị hiếu người tiêu dùng, một số doanh nghiệp còn cho thêm dầu mè, dầu đậu nành, bột ngọt, ớt và các nguyên liệu khác.

Các loại đậu tuy có những lợi ích nhất định đối với những người thích ăn đường nhưng lại không thích hợp với những người mắc bệnh tiểu đường vì lượng muối ớt trong đậu khá lớn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm