4 loại rau càng đắng càng bổ, tốt cho sức khỏe các mẹ đừng vội bỏ qua
4 loại thực phẩm mẹ càng ăn con càng khoẻ / 5 thực phẩm vàng giúp thai nhi tăng trưởng chiều cao, bé sinh ra chân dài như siêu mẫu trí tuệ vượt trội
Mướp đắng
Trong thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng hay khổ qua chứa phyto là thành phần đặc biệt, có lượng vitamin phong phú, giàu khoáng chất và chất xơ rất tốt cho cơ thể con người.
Nếu bạn thường xuyên ăn mướp đắng giúp cơ thể phục hồi sau thai nghén, tiêu chảy, đái tháo đường, rối loạn mắt, rối loạn giấc ngủ, táo bón, các vấn đề hô hấp và giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Bên cạnh đọ, loại quả này cũng làm sạch hệ máu từ bên trong và cho một làn da sáng tự nhiên.
Mướp đắng giúp giải nhiệt lợi tiểu.
Cải xoăn
Trong thành phần dinh dưỡng của rau cải xoăn có chứa hàm lượng cao lutein, một chất chống oxy hóa có liên quan đến giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm vàng cho co người.
Nếu bạn thường xuyên ăn rau cải xoăn có thể làm cho mắt sáng khỏe hơn mỗi ngày. Ngoài ra, người ta còn có thể tìm thấy lượng lutein này trong nửa bát cải xoăn và lượng vitamin A và tới 400% vitamin K cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Rau má
Trong y học truyền thống thì rau má có tính hàn, cay, đắng. Khi ăn ở dạng tươi như một loại rau, người ta cho rằng nó giúp giải nhiệt chống lại quá trình oxy hóa của con người. Nếu uống nước sắc từ lá rau má được coi là có tác dụng hạ huyết áp. Nước rau má cũng rất có lợi cho mắt và là đẹp ra cho phụ nữ mỗi ngày.
Bên cạnh đó, rau má còn được dùng trong điều trị các chứng phù; viêm thanh quản, tĩnh mạch, phế quản; các bệnh trĩ, phong, eczema hay vẩy nến; giải ngộ độc sắn và lợi tiểu cho con người.
Rau ngải cứu
Theo Đông y, rau ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh cho con người rất tốt. Nếu bạn thường xuyên ăn rau ngải cứu sẽ giảm đau đầu, tốt cho hệ tuần hoàn má , giảm đau trong thời kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, rau ngải cứu còn tốt cho phụ nữ an thai, bị động thai, hoặc thường bị sảy thai…
Tuy nhiên, trong ngải cứu có phần dược tính khá cao nên nếu ăn quá nhiều cũng gây ra ảo giác, hoặc run tay chân, co giật….
Vì vậy, theo cac chuyên gia thì bạn chỉ nên ăn rau ngải cứu từ 1-2 lần/ tuần là hợp lý. Không nên dùng mỗi ngày như uống trà sẽ không tốt
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ
Không cần dùng hóa chất nguy hiểm, đây là 5 mẹo giúp đuổi côn trùng khỏi ngôi nhà của bạn