Đời sống

4 loại rau được mệnh danh là thần dược của phụ nữ, ăn càng nhiều da dẻ càng đẹp

Đây là những loại rau quen thuộc, dễ dàng mua ở các chợ cóc nhưng giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

5 loại rau quả giàu vitamin C hơn cả cam, có 3 loại Việt Nam rất nhiều và rất rẻ / 6 loại rau dù ngon đến mấy cũng chớ nhúng vào nổi lẩu kẻo có ngày sinh bệnh

Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau chân vịt giàu dưỡng chất mà calo lại rất thấp, có thể ăn nhiều mà không lo béo. Loại rai này cũng nhiều chất chống oxy hóa nên giúp phòng ngừa được một số loại ung thư như ung thư vú, ung thư dạ dày và đại tràng. Đặc biệt nhất, trong rau bina sở hữu chất diệp lục và vitamin C - những yếu tố quan trọng giúp cơ thể tăng sinh collagen.

lam-dep-tu-nhien-5-1024x640
Ảnh minh họa.

Chất diệp lục trong rau bina cao hơn hẳn các loại rau khác nên da dẻ và mái tóc của bạn cũng được bổ sung dinh dưỡng. Vì vậy, bà nội trợ hãy thêm vào mâm cơm hoặc chế biến thành thức uống bổ dưỡng cho gia đình.

Bắp cải

Bắp cải chứa hàm lượng cao các loại vitamin A, C, E cùng lưu huỳnh và kali… đều là những chấtrất cần thiết cho da. Chúng giúp làm sạch sâu, dưỡng da trắng khỏe, làm đều màu da, trị sẹo thâm và hỗ trợ da khỏe mạnh hơn.Ngoài ra, bắp cải còn được biết đến là “thần dược” làm mát gan nhờ một loại enzyme đặc biệt giải độc gan.

Chăm ăn loại rau này sẽ giúp cơ thể đào thải độc tố hiệu quả, đẩy lùi các loại chất béo nên ngăn ngừa mụn hiệu quả.

Empty

Bông cải xanh

 

Bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane đặc trưng, giúp cải thiện quá trình lão hóa, ngăn ngừa sự phân hủy collagen trong cơ thể, cũng như giàu chất diệp lục làm tăng lượng collagen trong da.

Ngoài ra, chất diệp lục còn bảo vệ da khỏi các bức xạ tia cực tím có hại. Bông cải xanh còn chứa hợp chất sulforaphane đặc trưng, giúp cải thiện quá trình lão hóa bằng cách tăng cường các chất chống oxy hóa trong cơ thể. Chất này cũng làm chậm các quá trình lão hóa và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh tuổi già, lão hóa da.

20200506_012704_682187_bong-cai-xanh.max-1800x1800

Hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong rau bina giúp cơ thể tạo ra các tế bào hồng cầu – một chất xây dựng máu. Đặc biệt, lượng sắt trong loại rau này gần như gấp đôi lượng có trong các loại rau khác như cà rốt hoặc bắp cải...

Cải xoăn

Cải xoăn giàu các chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C cũng như flanovoid và polyphenol… giúp tế bào chống lại sự thiệt hại do các gốc tự do gây ra, nhờ vậy mà tránh được lão hóa và bệnh tật.

 

Loại rau này cũng cung cấp vitamin A, K… giúp thải độc tố và nâng cao sức đề kháng. Lúc này cơ thể sẽ được hấp thu đầy đủ dinh dưỡng.Hiện nay, các thương hiệu dưỡng da đã cho ra đời các sản phẩm chăm sóc da có chiết xuất từ cải xoăn, đủ hiểu loại rau này tốt cho làn da thế nào.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm