Đời sống

4 loại rau không ăn thường xuyên có thể bạn sẽ hối hận

Nhiều loại rau được coi như 'thần dược' với sức khỏe chị em phải thường xuyên bổ sung vào bữa cơm gia đình nhé.

Ăn tiết canh sao cho an toàn nhất? / Mỗi ngày 1 củ khoai lang bạn sẽ ngừa được bệnh ung thư rất hiệu quả

Rau dền

rau dền
Rau dền chứa một lượng lớn vitamin tốt cho sức khỏe.

Đây là loại rau có vị ngọt, tính lạnh, không độc, giúp dễ sinh, trị lở môi, lở loét và sát trùng, khử độc nọc ong, rắn. Rau dền giúp phòng chữa dị ứng, giảm tác hại của xạ trị, phóng xạ. Rau dền cơm còn có tác dụng lợi tiểu, chữa viêm bàng quang. Để chữa táo bón, cao huyết áp, nhức đầu, chóng mặt… lấy 250g dền cơm luộc sôi 3 phút, vớt ra trộn với dầu vừng ăn cùng cơm.

Ngoài ra, hạt dền cơm còn giúp thông đại tiểu tiện, trừ giun đũa, chữa mắt kém, trừ phong nhiệt. Tuy nhiên, cần lưu ý rau dền giàu vitamin A, B, C, PP và chứa gần 10 axit amin cần thiết nhưng lại có tính lạnh nên dễ đi ngoài, không nên dùng với các thức ăn có tính lạnh khác như tiết canh, ba ba…

Nấm hương

Trong Y thư cổ của Trung Quốc ghi lại rằng loại nấm hương ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc và đây là thực phẩm quý giá. Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương cũng thường ăn nấm hương và phong cho loại nấm này là “thực phẩm trường thọ”. Các nhà khoa học ngày nay cũng đã chứng minh nấm hương giúp tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm khối u và ngăn ngừa ung thư hữu hiệu. Trong dân gian còn dùng nấm hương để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Em thì cực kỳ thích món này, hầu như tuần nào em cũng ăn cả ạ.

Cải xoong

 

Cải xoong có tác dụng nhuận phổi, trị ho, bổ não và tăng cường sức khỏe, ngoài ra còn có thể phòng ngừa hữu hiệu sự tích tụ các gốc tự do. Một bó cải xoong có thể đáp ứng lượng hấp thụ vitamin K trong ngày của cơ thể. Ăn liên tục 2 tháng có thể giảm nhẹ sự tổn thương của bạch cầu, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư, đồng thời làm giảm 10% hàm lượng triglyceride.

Bông cải xanh

Bông cải xanh chứa một lượng cực kỳ lớn các chất antioxidants giúp chống ung thư. Chúng còn chứa beta-carotene, vitamin C và folate giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh về tim mạch. Ngoài ra, bông cải xanh còn là một nguồn cung cấp chất xơ hoà tan và không hoà tan dồi dào cho chúng ta.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm