4 loại rau không nên luộc vì sẽ giảm độ ngọt và lượng dinh dưỡng
Rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư vú / Giảm cân bằng gừng, nên hay không?
Cải bó xôi
Cải bó xôi được biết đến là một loại rau rất giàu vitamin quan trọng đối với cơ thể, Trong các loại dưỡng chất đó phải kể đến sắt, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt. Vitamin C có trong rau giúp cho làn da, mái tóc của bạn trở nên đẹp hơn. Vì vậy đừng luộc cải bó xôi, hãy đem hấp hoặc xào để giữ lại các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhé.
Rau cải bắp
Cải bắp được rất nhiều bà nội trợ đem đi luộc, phần nước canh rất ngọt là do dinh dưỡng trong rau đã bị nước hòa tan. Đây là cách chế biến sai lầm, khiến vitamin bị mất một nửa, thậm chí sẽ mất nhiều hơn nếu luộc quá lâu. Vitamin A và vitamin P trong bắp cải là nguyên tố không thể thiếu giúp thành mạch máu vững chắc hơn. Hơn nữa khi luộc các loại khoáng chất của bắp cải cũng sẽ bị hao hụt đáng kể, nếu bạn không dùng hết nước luộc có phải rất lãng phí nguồn dinh dưỡng không nào.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh được coi là “thần dược” đối với sức khỏe, giá trị dinh dưỡng rất cao. Súp lơ xanh còn ngăn chặn các bệnh ung thư nguy hiểm, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa súp lơ cũng rất lành, ngon, dễ ăn nên được các độ tuổi đều yêu thích. Hàm lượng sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C dồi dào rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Vì thế các bà mẹ thường xay nhuyễn loại rau họ cải này trong thức ăn dặm của trẻ. Để không làm mất đi vitamin quan trọng hãy hấp, nướng, xào sơ qua đều rất ngon.
Các loại đậu
Các loại đậu rất giàu vitamin, ví như đậu bắp giúp giảm cholesterol, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chất chống oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch,… bằng những vitamin, khoáng chất có trong đậu bắp. Vì thế đừng đem đậu đi luộc, vitamin sẽ dễ bị hòa tan trong nước. Đem đi hấp, nướng đậu bắp sẽ rất ngon mà không sợ bị mất đi dinh dưỡng.
Cách chế biến để không mất đi dinh dưỡng
Hãy thay đổi phương thức chế biến của bạn từ luộc sang hấp, nướng. Điều này sẽ giúp vitamin, khoáng chất được nguyên vẹn trong rau. Nếu muốn ăn luộc hãy sử dụng ít nước để luộc, nước canh dùng để uống sẽ rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước rau luộc để hầm hay làm súp, món ăn sẽ có độ ngọt tự nhiên mà chẳng cần dùng đến mì chính. Hơn nữa lại rất tốt cho sức khỏe, bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào từ rau chiết ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sốc với món quà cưới độc đáo từ hội người yêu cũ của chồng: Đám cưới tưởng chừng hạnh phúc bỗng hóa "biến cố" không tưởng!
Bí quyết để cây trầu bà mọc lá xanh mướt: Cho cây uống 2 loại “nước” rẻ tiền mà nhà nào cũng có sẵn
Lời dạy Quỷ Cốc Tử rằng trước khi vận rủi ập đến, con người sẽ gặp 4 điềm báo này, cần nhạy bén để nhận ra và hóa giải nó
Đằng sau việc nhà hàng phục vụ lạc rang trước bữa ăn: Lý do thật sự chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ
Chồng nhất quyết không đồng ý biếu Tết ông bà ngoại 5 triệu, tôi quăng luôn tập tiền, tuyên bố với chồng luôn 1 điều “xanh rờn”
Tục ngữ có câu: “Bước vào tháng mười hai âm lịch, đừng hỏi ai năm điều này', điều cấm kỵ dân gian có chính đáng không?