4 loại rau không nên luộc vì sẽ giảm độ ngọt và lượng dinh dưỡng
Rượu vang đỏ giúp giảm nguy cơ ung thư vú / Giảm cân bằng gừng, nên hay không?
Cải bó xôi
Cải bó xôi được biết đến là một loại rau rất giàu vitamin quan trọng đối với cơ thể, Trong các loại dưỡng chất đó phải kể đến sắt, giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, hoa mắt, chóng mặt. Vitamin C có trong rau giúp cho làn da, mái tóc của bạn trở nên đẹp hơn. Vì vậy đừng luộc cải bó xôi, hãy đem hấp hoặc xào để giữ lại các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhé.
Rau cải bắp
Cải bắp được rất nhiều bà nội trợ đem đi luộc, phần nước canh rất ngọt là do dinh dưỡng trong rau đã bị nước hòa tan. Đây là cách chế biến sai lầm, khiến vitamin bị mất một nửa, thậm chí sẽ mất nhiều hơn nếu luộc quá lâu. Vitamin A và vitamin P trong bắp cải là nguyên tố không thể thiếu giúp thành mạch máu vững chắc hơn. Hơn nữa khi luộc các loại khoáng chất của bắp cải cũng sẽ bị hao hụt đáng kể, nếu bạn không dùng hết nước luộc có phải rất lãng phí nguồn dinh dưỡng không nào.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh được coi là “thần dược” đối với sức khỏe, giá trị dinh dưỡng rất cao. Súp lơ xanh còn ngăn chặn các bệnh ung thư nguy hiểm, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh. Hơn nữa súp lơ cũng rất lành, ngon, dễ ăn nên được các độ tuổi đều yêu thích. Hàm lượng sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C dồi dào rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai. Vì thế các bà mẹ thường xay nhuyễn loại rau họ cải này trong thức ăn dặm của trẻ. Để không làm mất đi vitamin quan trọng hãy hấp, nướng, xào sơ qua đều rất ngon.
Các loại đậu
Các loại đậu rất giàu vitamin, ví như đậu bắp giúp giảm cholesterol, hỗ trợ hệ tiêu hóa, chất chống oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch,… bằng những vitamin, khoáng chất có trong đậu bắp. Vì thế đừng đem đậu đi luộc, vitamin sẽ dễ bị hòa tan trong nước. Đem đi hấp, nướng đậu bắp sẽ rất ngon mà không sợ bị mất đi dinh dưỡng.
Cách chế biến để không mất đi dinh dưỡng
Hãy thay đổi phương thức chế biến của bạn từ luộc sang hấp, nướng. Điều này sẽ giúp vitamin, khoáng chất được nguyên vẹn trong rau. Nếu muốn ăn luộc hãy sử dụng ít nước để luộc, nước canh dùng để uống sẽ rất tốt. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước rau luộc để hầm hay làm súp, món ăn sẽ có độ ngọt tự nhiên mà chẳng cần dùng đến mì chính. Hơn nữa lại rất tốt cho sức khỏe, bởi nguồn dinh dưỡng dồi dào từ rau chiết ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được