4 món ăn quen thuộc làm tăng nguy cơ mắc ung thư, món số 1 rất nhiều người Việt thích
4 thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng không dành cho trẻ dưới 1 tuổi, chớ dại cho con ăn kẻo rước bệnh / Rau dền ngon đến mấy cũng chớ ăn cùng những thực phẩm này kẻo rước họa vào thân
Đồ ngâm chua
Thực phẩm ngâm chua đang được người dân sử dụng rất rộng rãi. Hương vị của những món này được nhiều người đánh giá là dễ ăn, đưa cơm. Tuy nhiên, chúng không thực sự tốt cho sức khỏe.
Thực phẩm ngâm chua có chứa nitrosamine - một chất gây ung thư mạnh và có thể gây ra ung thư dạ dày.
Do đó, dù thích cỡ nào bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm ngâm hoặc muối chua. Trong một bữa không nên ăn quá nhiều và cần tăng cường nhiều rau xanh, trái cây tươi để đảm bảo sức khỏe.
Đồ nóng
Nhiều người thích ăn đồ nóng ngay khi thực phẩm vừa chín vì tin rằng chúng sẽ mất thơm ngon khi để nguội.
Tuy nhiên, theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc ăn/uống đồ nóng trên 65 độ C sẽ khiến làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Các chuyên gia giải thích rằng, thành khoang miệng chỉ chịu được nhiệt độ từ 40-50 độ C. Vượt quá ngưỡng này, niêm mạc thực quản sẽ bị tổn thương. Lâu dài sẽ dẫn tới cá loại ung thư.
Do đó, bạn nên hạn chế ăn các loại đồ nóng. Dù ngon đến mấy, hãy dành vài phút để thức ăn nguội bớt rồi mới ăn.
Đồ chiên rán nhiều dầu
Đồ chiên rán là món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nó không hề tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều đồ chiên rán không chỉ làm bạn dễ bị tăng cân béo phì mà còn phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư.
Một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông cho thấy, thói quen ăn quá nhiều dầu mỡ và ăn quá muộn sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên 1,5 lần so với những người không ăn khuya.
Ăn nhiều đồ ngọt
Đây chắc chắn là tin buồn với những người hảo ngọt. Theo nhiều nhà nghiên cứu, người thích ăn đồ ngọt dù giảm cân đúng cách chất béo từ thực phẩm vẫn sẽ tích tụ trong gan.
Nếu lượng đường này không được đào thải ra khỏi cơ thể nó có thể dẫn tới chứng gan nhiễm mỡ và trở thành nguyên nhân gây ra ung thư gan.
Ngoài ra, ăn quá nhiều đường cũng khiến chức năng của các tế bào suy giảm và trở thành một yếu tố gây ra ung thư tuyến tụy.
Do đó, bạn không nên ăn hoặc uống quá nhiều đường.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe