Đời sống

4 món ăn quen thuộc làm tăng nguy cơ mắc ung thư, món số 1 rất nhiều người Việt thích

Nếu đang có thói quen ăn những món này thường xuyên, bạn nên thay đổi ngay từ bây giờ để bảo vệ sức khỏe, tránh nguy cơ mắc ung thư.

4 thực phẩm rất bổ dưỡng nhưng không dành cho trẻ dưới 1 tuổi, chớ dại cho con ăn kẻo rước bệnh / Rau dền ngon đến mấy cũng chớ ăn cùng những thực phẩm này kẻo rước họa vào thân

Đồ ngâm chua

Thực phẩm ngâm chua đang được người dân sử dụng rất rộng rãi. Hương vị của những món này được nhiều người đánh giá là dễ ăn, đưa cơm. Tuy nhiên, chúng không thực sự tốt cho sức khỏe.

Thực phẩm ngâm chua có chứa nitrosamine - một chất gây ung thư mạnh và có thể gây ra ung thư dạ dày.

Do đó, dù thích cỡ nào bạn cũng nên hạn chế ăn các thực phẩm ngâm hoặc muối chua. Trong một bữa không nên ăn quá nhiều và cần tăng cường nhiều rau xanh, trái cây tươi để đảm bảo sức khỏe.

Đồ nóng

Nhiều người thích ăn đồ nóng ngay khi thực phẩm vừa chín vì tin rằng chúng sẽ mất thơm ngon khi để nguội.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc ăn/uống đồ nóng trên 65 độ C sẽ khiến làm tăng nguy cơ mắc ung thư thực quản. Các chuyên gia giải thích rằng, thành khoang miệng chỉ chịu được nhiệt độ từ 40-50 độ C. Vượt quá ngưỡng này, niêm mạc thực quản sẽ bị tổn thương. Lâu dài sẽ dẫn tới cá loại ung thư.

Do đó, bạn nên hạn chế ăn các loại đồ nóng. Dù ngon đến mấy, hãy dành vài phút để thức ăn nguội bớt rồi mới ăn.

Những món ăn nóng mang lại cảm giác vô cùng hấp dẫn nhưng ăn đồ quá nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Những món ăn nóng mang lại cảm giác vô cùng hấp dẫn nhưng ăn đồ quá nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Đồ chiên rán nhiều dầu

Đồ chiên rán là món ăn vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên nó không hề tốt cho sức khỏe. Ăn nhiều đồ chiên rán không chỉ làm bạn dễ bị tăng cân béo phì mà còn phải đối mặt với nguy cơ bị ung thư.

Một nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Hồng Kông cho thấy, thói quen ăn quá nhiều dầu mỡ và ăn quá muộn sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư vú lên 1,5 lần so với những người không ăn khuya.

Ăn nhiều đồ ngọt

Đây chắc chắn là tin buồn với những người hảo ngọt. Theo nhiều nhà nghiên cứu, người thích ăn đồ ngọt dù giảm cân đúng cách chất béo từ thực phẩm vẫn sẽ tích tụ trong gan.

Nếu lượng đường này không được đào thải ra khỏi cơ thể nó có thể dẫn tới chứng gan nhiễm mỡ và trở thành nguyên nhân gây ra ung thư gan.

Ngoài ra, ăn quá nhiều đường cũng khiến chức năng của các tế bào suy giảm và trở thành một yếu tố gây ra ung thư tuyến tụy.

Do đó, bạn không nên ăn hoặc uống quá nhiều đường.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC