4 món ngon được chế biến từ váng đậu ngon bất ngờ, vô cùng dễ làm
Cơm nắm muối vừng: Món ăn của một thời thiếu thốn, giờ là quà quê nơi thành phố / Món cơm chiên nổi tiếng của Nhật Bản đưa việc chiên trứng lên một tầm cao mới
Váng đậu, tôm, thịt xay, trứng gà, 1/2 thìa bột bắp, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, tỏi, hành tím, tương ớt xí muội, gia vị nêm.
Váng đậu cuốn tôm chiên
Cách làm:Cà rốt, tỏi và hành tím xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ rút chỉ đen. Băm nhuyễn một nửa với thịt còn nửa còn lại xắt hạt lựu.
Cho tất cả những phần trên trộn đều với bột bắp và trứng gà. Nêm gia vị vừa ăn.
Váng đậu ngâm mềm rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó trải ra và cuộn với phần nhân. Đem hấp cách thủy 25 phút rồi bỏ ra để nguội. Bọc kín cho vào tủ lạnh để qua đêm
Hôm sau lấy ra cắt chéo thành khúc vừa ăn. Rồi lăn qua bột mì khô sau đó thả vào chảo dầu chiên vàng giòn là được.
Để ráo dầu rồi xếp ra đĩa ăn kèm tương ớt xí muội.
Thịt bò hầm váng đậu
Nguyên liệu:
Bắp bò, váng đậu, hành tây, cà chua hoặc tương cà, váng đậu, gia vị, mùi hành.
Cách làm:Sau khi mua bắp bò về đem đi rửa sạch và thái thành từng khúc vừa ăn để khi hầm thịt sẽ nhanh chín hơn.
Tiếp theo ướp vào phần thịt bò vừa thái muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu điều rồi tiến hành trộn đều tất cả cá gia vị lên và để trong khoảng 30 phút cho thịt được thấm đều.
Váng đậu ngâm vào nước cho mềm và rửa sạch thái miếng vuông to bản. Cà chua bổ múi cau, hành tây cắt miếng vuông vừa ăn, tỏi và gừng đập dập băm nhỏ.
Cho một chút dầu ăn vào chảo và đảo cho thịt bò vàng xém thì cho thịt bò ra đĩa riêng.
Cũng trên chảo đó cho thêm chút dầu ăn và phi thơm tỏi và cho hành tây vào xào đảo khoảng 1 phút. Tiếp đến cho cà chua vào cùng đảo đến khi cà chua mềm cho thịt bò vào đảo đều.
Nêm gia vị muối đường nước tương và hầm nhừ lửa nhỏ. Khi thịt bò đã nhừa thả váng đậu vào cùng và đun sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Váng đậu xào chay
Nguyên liệu:
Váng đậu, đậu quả Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, rau mùi, mộc nhĩ, hành tím.
Cách làm món váng đậu xào chay như sau:- Ngâm váng đậu vào nước ấm cho váng đậu nở ra. Sau đó cắt khúc vừa ăn.
- Đậu quả Hà Lan sơ chế sạch, ngâm nước muối, su hào, cà rốt cắt khúc mỏng, nấm rơm, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở ra, hành tím băm nhỏ, rau mùi cắt nhỏ.
Đầu tiên cho dầu vào chảo, sau đó phi thơm hành tím, lần lượt cho đậu Hà Lan, su hào, cà rốt, nấm rơm, mộc nhĩ vào xào chung với mức lửa to, tiếp theo cho váng đậu vào xào cùng, thêm chút hạt nêm, xíu muối vào cho vừa ăn. Cuối cùng trước khi bắc ra cho rau mùi thái nhỏ vào để giúp món ăn thơm ngon hơn.
Váng đậu cuộn rau củ chiên
Nguyên liệu:
Váng đậu, măng luộc, cà rốt, nấm mỡ, gia vị làm nước sốt gồm tương xì dầu, dầu hào.
Cách làm:
Măng, cà rốt, nấm mỡ thái sợi, đem xào sơ qua trên chảo lửa to, nêm gia vị vừa ăn rồi trút ra đĩa.
Váng đậu ngâm vào nước cho nở mềm sau đó cắt bản rộng. Trải váng đậu ra, cho những nguyên liệu vừa xào vào gấp thành khối hình chữ nhật, phết dầu ăn lên bề mặt rồi đem hấp khoảng 7-8 phút.
Váng đậu sau khi được hấp chín bạn cho vào tủ lạnh qua 1 đêm rồi đem ra rim cộng mang hỗn hợp: xì dầu, đường, dầu hào, chút nước. Khi nước chỉ còn sền sệt là món ăn hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần