4 món ngon lạ miệng từ su hào
3 món ăn rẻ tiền nhưng lại khiến thai nhi tăng cân vùn vụt trong tháng cuối / 7 món ăn không nên để qua đêm, ăn vào chỉ rước thêm bệnh
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
1 củ su hào
1 củ cà rốt
2 quả ớt sừng (tùy ý)
2 quả trứng
Tỏi, rau mùi, hành lá
Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào (tùy ý).
Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi; ớt sừng rửa sạch rồi thái sợi như su hào; tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ; rau mùi và hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Đập trứng vào bát, thêm chút hạt nêm và tiêu vào đánh tan. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho trứng vào đánh tơi, đến khi trứng chín thì cho ra bát.
Bắc chảo khác lên bếp, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi, cho xu hào, cà rốt và ớt sừng vào đảo đều tay với lửa vừa. Cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, dầu hào (tùy ý) vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Khi rau củ chín thì đổ trứng vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá và mùi vào đảo qua rồi tắt bếp.
Kim chi su hào
Nguyên liệu:
3 củ su hào
1 củ gừng
1 ít hành
Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay
Cách làm:
Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều cho su hào và hành xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào. Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ. Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.
Su hào xào cà chua
Nguyên liệu:
1 củ su hào
1 quả cà chua
Hành, rau mùi, tiêu xay, muối
Cách làm:
Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ; phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm, cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn, cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn. Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa.
Canh su hào hầm thịt bò
Nguyên liệu:
300-400g thịt gân bò
1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng
2 quả cà chua, xắt miếng
1 mẩu gừng đập dập
Rau mùi, thái nhỏ
Nước mắm, hạt nêm
Hạt tiêu
Cách làm:
Thịt gân bò rửa sach, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gừng, nước mắm và tiêu xay khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt vào nồi hầm, đổ nước ngập thịt bò và hầm đến khi thịt bò mềm. Lúc này cho su hào, cà chua vào nấu tiếp đến khi su hào cũng chín mềm. Trước khi ăn thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc canh ra bát rồi rắc rau mùi lên trên.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
5 bộ phận “bẩn nhất” của con lợn mà người bán thịt không bao giờ cho gia đình ăn
Tôm sông và tôm biển: Loại nào ngon hơn, bổ dưỡng hơn? Đừng để giá cả đánh lừa, sự thật sẽ khiến bạn bất ngờ
'Phòng khách có bốn cây, mười nhà thì chín nhà giàu', hút tài lộc cực nhiều
Dù nhà có lớn đến mấy cũng đừng đặt thùng rác ở ba nơi này, không phải là mê tín mà nhanh chóng bỏ đi
Bốn kiểu người này không cần phải thờ Phật nhưng Phật lại có “tình cảm” sâu sắc, bạn có nghĩ mình là một trong số họ không?
Bạn có pin cũ ở nhà không? Đừng vội vứt đi, có tiền cũng khó mua được, nó thực sự nâng cao kiến thức của bạn