Đời sống

4 món ngon lạ miệng từ su hào

Su hào là thực phẩm ít chất béo hoà tan và cholesterol tốt cho sức khỏe nên bạn hãy chế biến thành nhiều món cho gia đình nhé.

3 món ăn rẻ tiền nhưng lại khiến thai nhi tăng cân vùn vụt trong tháng cuối / 7 món ăn không nên để qua đêm, ăn vào chỉ rước thêm bệnh

Su hào xào trứng

4 món ngon lạ miệng từ su hào

Ảnh minh họa.

Nguyên liệu:

 

1 củ su hào

1 củ cà rốt

2 quả ớt sừng (tùy ý)

2 quả trứng

 

Tỏi, rau mùi, hành lá

Gia vị: Hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu hào (tùy ý).

Su hào, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi; ớt sừng rửa sạch rồi thái sợi như su hào; tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhỏ; rau mùi và hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Đập trứng vào bát, thêm chút hạt nêm và tiêu vào đánh tan. Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho trứng vào đánh tơi, đến khi trứng chín thì cho ra bát.

Bắc chảo khác lên bếp, làm nóng dầu rồi phi thơm tỏi, cho xu hào, cà rốt và ớt sừng vào đảo đều tay với lửa vừa. Cho 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, dầu hào (tùy ý) vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Khi rau củ chín thì đổ trứng vào đảo cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, cuối cùng cho hành lá và mùi vào đảo qua rồi tắt bếp.

 

Kim chi su hào

4 món ngon lạ miệng từ su hào

Nguyên liệu:

 

3 củ su hào

1 củ gừng

 

1 ít hành

Gia vị muối kim chi: 50gr tương ớt, 100ml nước mắm chay, 100gr đường, ớt bột hàn quốc, ớt bột cay

Cách làm:

Su hào cắt miếng hình chữ nhật vừa ăn trộn nước sốt: cho nước mắm, đường, tương ớt vào chung một to, khuấy đều cho su hào và hành xắt chéo, gừng cắt lát vào chung một to. Cho tiếp ớt bột cay và ớt hàn quốc vào. Cho tiếp nước sốt vào, rồi trộn nhẹ. Cho vào hũ đậy kín, để ngoài 3 ngày, sau 3 ngày thì cho vào tủ lạnh để ăn được lâu hơn.

Su hào xào cà chua

 

4 món ngon lạ miệng từ su hào

Nguyên liệu:

 

1 củ su hào

1 quả cà chua

Hành, rau mùi, tiêu xay, muối

 

Cách làm:

Su hào và cà rốt thái sợi, rau mùi cắt nhỏ, hành băm nhỏ; phi thơm hành với dầu thực vật, cho cà chua vào xào mềm, cho tiếp su hào và cà rốt vào đảo với lửa lớn, cho gia vị muối và tiêu xay vào vừa ăn. Rau vừa chín thì tắt bếp, rắc mùi lên trên và dọn ra đĩa.

Canh su hào hầm thịt bò

4 món ngon lạ miệng từ su hào

Nguyên liệu:

 

300-400g thịt gân bò

1 củ su hào to, gọt vỏ và thái miếng

2 quả cà chua, xắt miếng

1 mẩu gừng đập dập

Rau mùi, thái nhỏ

 

Nước mắm, hạt nêm

Hạt tiêu

Cách làm:

Thịt gân bò rửa sach, thái miếng vừa ăn, ướp thịt với gừng, nước mắm và tiêu xay khoảng 30 phút. Sau đó cho thịt vào nồi hầm, đổ nước ngập thịt bò và hầm đến khi thịt bò mềm. Lúc này cho su hào, cà chua vào nấu tiếp đến khi su hào cũng chín mềm. Trước khi ăn thì nêm lại gia vị cho vừa miệng, múc canh ra bát rồi rắc rau mùi lên trên.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm