4 món ngon, lạ miệng với rau bí
2 món ngon tuyệt cho ngày nghỉ lễ 30/4 / 9 món ngon nhất định phải thử khi vòng quanh châu Á
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Tôm
Tau bí
Tỏi, hành khô, dầu ăn, hạt nêm, mì chính.
Rau bí nhặt và rửa sạch với nước. Sau đó vò nhẹ cho rau có độ mềm mà vẫn giòn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, khứa lưng để bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút hạt nêm, mì chính.
Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. Cho một ít dầu ăn, hành khô vào phi thơm. Cho tôm vào đảo đều. Khi tôm chín, săn vào xúc ra đĩa riêng.
Cho hành khô, tỏi còn lại vào phi thơm. Cho rau bí vào đảo đều, cho hạt nêm, mì chính cho vừa ăn. Khi rau chín cho tôm vào đảo thêm khoảng 2 phút là được.
Rau bí xào thịt bò
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Rau bí
Tỏi, thịt bò, xì dầu, tương ớt.
Cách làm:
Thịt bò thái mỏng ướp qua xì dầu. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Khi thịt tái thì thả rau vào xào, hất chảo để bắt lửa, món xào khi bén chút lửa sẽ tạo mùi thơm rất đặc trưng.
Cho thêm chút tương ớt và tắt bếp. Không nên xào quá lâu rau sẽ ra nước và ăn không ngon.
Canh rau bí nấu hến
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Ngọn bí : 1 bó
Hến: 1kg (hoặc dùng ngao, con don biển)
Gừng: 1 mẩu nhỏ
Tỏi: 2-3 nhánh
Hành khô: 1 củ nhỏ
Thì là, gia vị, mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Hến (hoặc don) mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để hến (hoặc don) nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ với nước.
Đun sôi 1 nồi nước với 1 chút muối, cho hến (hoặc don) vào. Đun sôi trở lại, dùng đũa quấy đều đến khi ruột hến (hoặc don) tróc khỏi vỏ.
Ngọn bí nhặt rửa sạch, để ráo. Gạn nước luộc hến (hoặc don) ra bát to, để cho lắng cặn. Đãi bỏ vỏ hến (hoặc don), lấy phần ruột.
Hành, gừng, tỏi bóc bỏ vỏ rồi đem băm nhỏ. Thì là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi rồi cho ruột hến (hoặc don) vào xào thơm với chút mắm cho thơm.
Phi thơm ½ chỗ hành, gừng, tỏi còn lại rồi cho rau bí vào xào chín tới với chút gia vị. Chút phần ruột hến (hoặc don) vào nồi rau bí. Gạn nước luộc hến (hoặc don) vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun sôi canh rồi thả thì là vào, nêm nếm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng là được.
Rau bí xào thịt ba chỉ
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g ngọn rau bí
150g thịt ba chỉ
Tỏi
1 thìa súp dầu ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm chấm, 1 thìa cà phê hạt nêm.
Cách làm:
Thịt ba chỉ xắt sợi nhỏ cho dễ ăn, ướp với nước mắm chấm, hạt nêm, dầu ăn, đường để khoảng 5-10 phút cho thấm gia vị. Rau bí chần sơ qua nước sôi. Đun nóng dầu ăn, phi thơm với tỏi, cho thịt vào xào trên lửa lớn cho thịt chín. Cho rau bí vào xào, cho thêm tỏi đã đập dập vào xào cho chín, dọn ra dĩa.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được