Đời sống

Món ngon cơm chiều: 3 món cho ngày bận rộn

Trứng đúc hành tây, gà xào dứa, canh bí đao nấu tôm là món ngon nhưng nấu không mất nhiều thời gian.

4 món ăn sáng tưởng chất lượng lại khiến trẻ càng ăn càng còi cọc / Gợi ý 9 món ăn sáng hấp dẫn, tuyệt ngon ai cũng có thể nấu theo

Trứng đúc hành tây

Món ngon cơm chiều: 3 món cho ngày bận rộn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

Trứng vịt: 4 quả

Hành tây: 2 củ vừa

Hành lá: 1 nắm

Rau mùi: 1 mớ

 

Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu…..

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập riêng từng quả ra bát nhỏ rồi mới đổ vào bát lớn, tránh có quả hỏng sẽ làm hỏng luôn cả bát trứng. (Các mẹ nhớ là khi trứng đã hỏng thì không được ăn vì lúc đó trong quả trứng sẽ sinh ra rất nhiều độc tố)

Cho hành tây, hành lá, rau mùi vào đánh đều với trứng và cho gia vị vừa đủ.

Bắc chảo dầu nóng, cho từng thìa trứng vào chiên, để lửa riu riu để trứng và hành tây vừa chín, bên ngoài có màu vàng ươm, vớt ra, cho lên giấy thấm dầu. Dọn ra đĩa ăn nóng với nước mắn, dấm, ớt.

Gà xào dứa

 

Món ngon cơm chiều: 3 món cho ngày bận rộn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

250g ức gà

1 trái ớt chuông

250g thơm

5g gừng

Tỏi băm, gừng băm (số lượng tùy thích)

Gia vị: Sốt cà chua, nước tương, muối, dầu ăn

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cắt thơm và ớt chuông (bỏ hạt) thành những miếng nhỏ vừa ăn. Còn ức gà bạn cũng cắt nhỏ, rồi đem ướp cùng 1,5 muỗng canh nước tương và ½ muỗng cà phê muối tầm 15 phút.

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho gà đã ướp vào chiên sơ tầm 7 – 8 phút, rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó, bạn cho gà chiên lại vào chảo cùng ớt chuông và thơm đã cắt nha.

Bạn tiếp tục xào đến khi ớt chín mềm thì nêm 3 muỗng canh xốt cà chua, 1,5 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, tỏi băm và gừng băm. Cuối cùng, bạn đảo đều cho thấm vị thì tắt bếp. Vậy là xong rồi nè.

Canh bí đao nấu tôm

Món ngon cơm chiều: 3 món cho ngày bận rộn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

1 quả bí đao, 10g tôm nõn.

Hành lá, ngò, gia vị các loại

Cách làm:

Bí đao sơ chế, thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chân, rửa sạch nõn tôm và giã hơi giập, ướp chút muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, bột nêm, để 15 phút cho ngấm gia vị.

Phi hành với một chút dầu ăn, sau đó cho tôm vào xào qua. Thêm lượng nước cho vừa đủ. Đun nước sôi thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín tới, nêm nếm vừa ăn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm