3 món ngon với cà bát thích hợp trong ngày nắng nóng
4 món ăn nấu xong tuyệt đối không thêm hành lá kẻo rước bệnh vào thân / Đậu phụ Homemade và món ăn đậu phụ theo kiểu Ấn
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
200g cà bát hoặc cà tím
3 tép tỏi băm nhỏ
10g húng quế
1 quả ớt hiểm thái nhỏ
15ml nước mắm, 5ml nước tương, 5ml nước cốt chanh, 5g đường nâu
Một ít muối, dầu ăn
Cà rửa sạch, thái lát với độ dày vừa phải. Ngâm cà trong nước muối pha loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm. Đổ cà vào xào chung sau đó thêm chút nước nóng, đậy nắp chảo rồi nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi cà mềm.
Thêm nước mắm, nước tương, đường nâu vào đảo đều. Cuối cùng thêm rau húng quế, nước cốt chanh và ớt băm vào đảo đều là xong.
Cà bát nấu chua ngọt
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
2 quả cà bát
150g thịt ba chỉ
1 bìa đậu phụ
1 quả cà chua
1 bát con nước cơm mẻ
2 cây hành lá
Một nắm lá tía tô
3 tép tỏi băm nhỏ
Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
Cà bát rửa sạch cắt bỏ cuống. Thái cà dạng múi cau sau đó ngâm với nước cho cà bớt thâm. Thịt ba chỉ rửa sạch thái lát. Cà chua thái múi cau. Hành lá và lá lốt thái nhỏ.
Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Chiên đậu cho chín vàng thì vớt ra đĩa. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo sâu lòng, thêm tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ thịt cùng chút muối, hạt nêm vào đảo cho thịt săn lại.
Tiếp theo đổ cà bát vào đảo chung cho đến khi cà hơi mềm. Đổ đậu phụ vào đảo cùng. Nêm thêm chút muối, hạt nêm cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Đổ lượng nước vừa ăn và nước cốt mẻ vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun liu riu cho đến khi canh cà chín mềm là được. Cuối cùng thêm cà chua, hành lá, lá lốt vào đun sôi trở lại rồi tắt bếp.
Cà bát muối xổi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Nguyên liệu:
Cà bát 3 quả (800gr)
Chanh 2 quả
Tỏi 1 củ
Ớt sừng 2 quả
Giấm 4 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Bột canh 1 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít
(tiêu/ đường/ bột ngọt)
Cách làm:
Pha 2 muỗng canh giấm vào một thau nước sạch. Cà bát rửa sơ với nước, dùng dao cắt bỏ phần cuống. Sau đó cắt làm đôi quả cà, rồi cắt thành từng lát mỏng. Cắt đến đâu, bạn cho cà vào thau nước đã pha giấm đến đó. Lần lượt cắt hết số cà còn lại và ngâm khoảng 15 phút cho cà ra hết chất nhựa vốn có của nó.
Sau 15 phút bạn vớt cà ra, đem cà đi ngâm lần 2 trong hỗn hợp nước pha với 2 muỗng canh giấm từ 5 - 10 phút nữa. Cuối cùng, vớt cà ra, rửa lại với nước cho sạch rồi để ráo.
Tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sơ với nước, để ráo rồi dùng dao tách bỏ phần hạt. Sau đó băm nhuyễn. Bạn vắt 2 quả chanh lấy nước cốt.
Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào một chén nhỏ cùng 1 muỗng canh bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 muỗng canh đường, nước cốt chanh rồi trộn đều cho gia vị tan hết vào nhau.
Cho cà vào một cái thau lớn cùng với chén hỗn hợp gia vị rồi trộn đều tay. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi để yên khoảng 15 phút cho cà thấm gia vị là ăn ngay được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Quảng Ninh: Chú rể cầm lái 'ngựa hoang' Ford Mustang tông vào dải phân cách nát đầu xe
Người xưa khuyên: Trồng cây này trước nhà phải chặt bỏ ngay kẻo đen đủi kéo đến
3 công dụng khi cắm chiếc tăm bông vào lọ dầu gió, rất ít người biết
Loại cá đặc sản tiền triệu của miền Tây từng hot rần rần nay bất ngờ rớt giá, dân rao bán chỉ từ 300.000 đồng/kg, mua nhanh còn kịp
Cho vợ 200 triệu, người chồng bàng hoàng phát hiện vợ có 7 đời chồng và bỏ rơi 6 con riêng
Món ăn đặc sản nổi tiếng ở Phú Thọ, nhìn thì đáng sợ nhưng lại cực ngon và tốt cho sức khỏe