Đời sống

4 món ngon với hàu sữa nhiều người chưa biết

Bạn có thể chế biến nhiều món từ hàu sữa ngon như nhà hàng đấy nhé.

7 món ăn đặc sản Cao Bằng "ngon nức tiếng", nhất định phải thử 1 lần trong đời / Món ăn là đặc sản của người Việt Nam nhưng lại khiến khách Tây sợ hãi

Hàu sữa chiên xù

4 món ngon với hàu sữa nhiều người chưa biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

Hài sữa, bột chiên xù, bột mì, gia vị.

Hàu ngâm sạch rồi tách vỏ lấy ruột rửa sạch thêm vài nước và để ráo.

Trứng đánh tan, thêm gia vị muối tiêu vào đánh đều. Cho bột mì ra bát riêng. Bột chiên xù cũng đổ ra bát riêng.

Bắc chảo dầu lên bếp đun nóg rồi cho hàu vào nhúng bát bột mì, rồi nhúng vào bát trứng, cuối cùng là bột chiên xù thả vào chảo dầu.

 

Chiên cho đến khi vàng giòn thì tắt bếp.

Hàu xào chua ngọt

Nguyên liệu:

 

Hàu, cà chua, dưa chuột, dứa, hành tây, ớt chuông, cần tây, chanh, gia vị, nước tương.

Cách làm:

 

Hàu ngâm sạch tách vỏ lấy ruột rửa sạch và thêm chút gia vị ướp. Cà chua rửa sạch bỏ hạt bổ múi cau.

Dứa, dưa chuột gọt vỏ thái miếng vừa ăn, ớt xanh bổ múi cau nhỏ. Hành tây, mùi tàu rửa sạch cắt khúc.

Phi thơm tỏi với dầu, cho các nguyên liệu vào xào, nêm bột nêm, nước cốt chanh, đường, tương ớt, dầu hào vừa ăn. Cho cần tàu vào, đảo đều rồi cho ra đĩa, rắc chút tiêu.

Mỳ sốt hàu

Nguyên liệu:

 

80 g mỳ ống

100 g thịt hàu

2 quả cà chua

1/2 củ hành tây

20 g nấm rơm

 

Tương ớt, tỏi băm, dầu ăn, đường, bột nêm, dầu hào, tiêu.

Cách làm:

 

Hàu rửa sạch, để ráo nước. Hành tây, nấm rơm thái hạt lựu. Cà chua bỏ hạt, xay nhuyễn. Tỏi băm nhỏ phi thơm trên chảo, cho cà chua vào xào đến mềm.

Đun sôi nước rồi nhúng chín mỳ spaghetti, trình bày ra đĩa. Cho một ít dầu lên chảo, phi thơm tỏi băm, sau đó cho hàu, hành tây, nấm rơm vào xào chín. Thêm nước sốt cà chua và nêm nếm gia vị vừa ăn. Trút hỗn hợp hàu ra đĩa đựng mỳ và thưởng thức khi còn nóng.

Cháo hàu

 

4 món ngon với hàu sữa nhiều người chưa biết

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Nguyên liệu:

 

2 kg hàu

200 g gạo tẻ

1 nắm gạo nếp

Rau cải, hành tím

Muối, nước mắm, tiêu

Cách làm:

 

Hàu rửa sạch, cho vào lò vi sóng khoảng 1 phút để hơi hé miệng. Sau đó lấy ra, dùng dao lách vào miệng hàu để tách đôi, lấy riêng phần thịt hàu bên trong. Giữ lại cả phần nước hàu. Gạo tẻ và nếp vo sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập gấp 3 so lần rồi nấu nhừ thành cháo.

Khi hạt gạo đã nở bung, mở nắp và cho nước hàu vào. Hành tím xắt nhỏ, phi thơm rồi cho hàu vào xào nhanh. Nêm nếm gia vị vừa ăn.

Khi cháo đã chín nhừ, múc ra tô, cho hàu lên trên, rắc thêm rau cải xắt nhỏ vào. Trộn đều để rau cải chín tới thì thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm