Đời sống

4 năm sinh viên yêu nhau thì gói mỳ tôm cũng chia nửa, vừa có tiền bạn trai lại đòi chia tay với lý do này

Anh thay đổi thật rồi, anh bị chi phối bởi đồng tiền. Cô không trách anh mà cô thấy buồn cho cả một nghị lực sống phi thường bấy lâu nay của một chàng trai tỉnh lẻ chưa gì đã bị khuất phục bởi mấy đồng tiền.

Những dấu hiệu nhận biết phụ nữ thông minh qua khuôn mặt / 'Đời người như dòng sông, thống khổ chỉ là duyên cớ để đổi dòng'

Hôm nay là ngày kỷ niệm yêu nhau 5 năm của họ, vẫn là quán cafe quen thuộc ở cuối dãy phố nhỏ. Sau 4 năm nó đã được sửa sang rộng rãi hơn một chút, nước uống ngon hơn một chút cũng giống như anh và cô, qua mỗi năm lại càng thêm tiến bộ, trưởng thành và yêu nhau hơn.

4 năm thăng trầm khổ thì nhiều chứ sung sướng được ngày nào đâu, nhưng đó lại đoạn ký ức đẹp nhất trong lòng cô. Cô và anh cùng là dân tỉnh lẻ phải cố gắng lắm mới có thể đậu đại học, từ bỏ nơi làng quê nghèo đói và không đi theo con đường giống mọi người mà quyết tâm học hành đến nơi đến chốn.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Niềm vui sướng chẳng được bao lâu lại phải đối mặt với mớ lo toan về con số học phí không phải là nhỏ. Cả cô và anh đều không muốn bố mẹ ở nhà phải vất vả kiếm tiền nuôi mình ăn học nữa nên đều tự thân vận động từ rất sớm; lăn lộn vừa làm thêm vừa cố lo học để chạy đua với các bạn.

Rồi anh và cô gặp nhau khi cùng làm thêm trong một quán ăn vào buổi tối, sự đồng cảm và khâm phục lẫn nhau đã khiến cho họ tự xích lại gần nhau lúc nào không biết. Anh không chỉ là người yêu mà còn là người thân, là thầy giáo dạy kèm thêm cho cô những môn còn yếu. Với quyết tâm giành học bổng của trường không sót một kỳ nào.

Nhớ những ngày cuối tháng đầy ám ảnh, khi cả 2 đã cố chắt chiu nhưng vẫn không thể chống chọi đến sang tháng. Lúc đó thứ cứu trợ cho họ cầm cự hàng ngày chính là mỳ tôm, rồi có lúc mỳ tôm cũng hết đến nỗi 2 đứa chia đôi ăn cho đỡ đói, anh nảy sinh ra sáng kiến đổ thêm nhiều nước vào nấu rồi chờ mỳ nở lên ăn cho được nhiều.

Nhưng khổ mấy thì khổ 2 người vẫn để ra 2000 mỗi ngày chờ đến kỷ niệm ngày yêu nhau, lúc đó anh sẽ đưa cô đi ăn một bữa các món vỉa hè thật no nê, sau đó dẫn cô đến quán cafe quen thuộc (nói là quen thuộc mà cả năm chỉ dám đến 1 lần), đến nỗi mỗi lần đến lại thấy nó có chút thay đổi nhỏ. Nơi đây chính là nơi lưu giữ kỷ niệm tình yêu của họ, chứng kiến lời hứa hẹn của anh sẽ quyết tâm trở nên giàu có để bù đắp cho cô...

Vậy mà, mới chỉ 1 năm kể từ sau khi ra trường, lòng anh lại đổi thay nhiều đến thế. Anh nói lời chia tay trong sự ngỡ ngàng của cô, bất ngờ giống như những hành động lãng mạn anh giành cho cô vậy, chỉ khác là sự bất ngờ lại khiến cô đau đớn không chấp nhận nổi.

 

Bạn bè nói với cô rằng, một người đang sống khổ cực bỗng nhiên có tiền, được tham gia vào những nơi sang trọng và gặp gỡ những người có tiền, bản thân anh tức khắc muốn hòa nhập vào cuộc sống của họ. Anh chối bỏ quá khứ khổ cực của mình trong đó có cả cô vì sợ người ta biết thì người ta khinh.

(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Anh thay đổi thật rồi, anh bị chi phối bởi đồng tiền. Cô không trách anh mà cô thấy buồn cho cả một nghị lực sống phi thường bấy lâu nay của một chàng trai tỉnh lẻ chưa gì đã bị khuất phục bởi mấy đồng tiền.

Anh nói lý do chia ta vì cô giờ không môn đăng hộ đối, cô giản dị chất phác nhưng thật ra là quê mùa, anh nói nhiều lắm những triết lý và quan điểm sống của một gã đàn ông thiếu bản lĩnh và tồi tệ.

Cô nghe xong mỉm cười 1 cái thật nhẹ rồi đồng ý chia tay, cô không tiếc thanh xuân của mình đã ở bên anh bởi cô tin sớm muộn gì anh cũng sẽ hối hận dù được sống trong nhung lụa. Còn cô thế giới này vẫn còn bao la tươi đẹp lắm, cô tin sớm muộn gì mình cũng sẽ hạnh phúc thôi.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm