4 sai lầm khi chế biến khiến thịt mất chất, thậm chí sinh bệnh
Buổi sáng ngủ dậy nên đánh răng hay nên uống nước trước? Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ / 3 công thức làm sinh tố rau má hấp dẫn, đem lại vóc dáng đẹp và làn da láng mịn
Các thành phần dinh dưỡng có trong thịt
Các loại thịt nói chung chứa nhiều dinh dưỡng và năng lượng bên trong. Đặc biệt, thịt cung cấp một lượng đạm cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, các loại axit amin, các chất béo, chất khoáng, vitamin… cũng rất có lợi cho hoạt động mỗi ngày.
Trong 100g thịt lợn ba chỉ chứa 16,5g đạm. Trong 100g thịt bò chứa 21g đạm. Còn trong 100g thịt vịt có 17,8g đạm. Bổ sung đủ protein sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trầm cảm, mất trí nhớ, viêm khớp và duy trì hoạt động sống.
– Thịt bò chứa nhiều sắt, protein, kali, axit amin,… giúp bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả.
– Thịt lợn cung cấp Vitamin B tổng hợp nhiều hơn các loại thịt khác. Đồng thời, thịt lợn cũng giàu kẽm và phốt pho.
– Thịt gia cầm thuộc loại thịt trắng, nhiều protein, lipid, khoáng và vitamin hơn so với thịt đỏ. Chúng có tác dụng tăng cường cơ bắp và phòng chống lượng mỡ thừa, chất béo không quá nhiều giúp cung cấp năng lượng và giúp cơ thể giảm cân an toàn hơn.
4 sai lầm thường mắc khi chế biến khiến thịt mất chất nên sửa ngay
Rã đông thịt bằng nhiệt độ phòng
Nhiều gia đình vẫn bảo quản thịt trong ngăn đông để dùng dần. Khi chế biến thì rã đông ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên, thịt rã đông ở nhiệt độ phòng rất dễ nhiễm khuẩn, có thể dễ bị ôi thiu trong thời gian ở ngoài quá lâu.
Tốt hơn hết bạn nên sơ chế, cắt thành khẩu phần vừa ăn trước khi bảo quản ngăn đông. Khi cần chế biến thịt vào hôm sau, bạn bỏ thị xuống ngăn mát vào buổi tối hôm trước. Bạn cũng nên để thịt còn nguyên bao bì trong tủ lạnh và không nên cất lại thịt thừa chưa chế biến khi đã rã đông.
Chần thịt qua nước nóng
Có nhiều người lầm tưởng chần thịt qua nước nóng thì thịt sẽ sạch mà không cần rửa lại với nước. Thế nhưng nếu chỉ chần thịt chưa thể tiêu diệt vi khuẩn như ở nhiệt độ 100 độ C và thời gian phù hợp. Nếu chế biến thì sẽ gây nhiều tác hại cho cơ thể. Bên cạnh đó, nếu chần thịt trước khi rửa có thể khiến cho món thịt bị giảm bớt dinh dưỡng, một số vitamin bị mất đi.
Thêm nước lạnh khi đang luộc
Bạn nên thêm nước nóng để tiếp tục đun hoặc nấu thịt để giữ lại nhiều dưỡng chất bên trong thịt. Việc thêm nước nóng cũng sẽ giúp món ăn hơn.
Nấu thịt chín quá kỹ
Các chuyên gia sức khỏe cho biết thịt luộc trong thời gian dài có thể khiến các axit amin, creatinin, đường và các hợp chất vô hại trong thịt chuyển hóa thành các axit amini aromatic có khả năng gây ra ung thư.
Một mẹo nhỏ là bạn nên vớt bỏ đi lớp bọt đầu tiên khi thịt tiết ra vì đó chính là một trong những chất bẩn được tạo ra.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Đời bạc tình thì tôi cũng bạc nghĩa, chỉ sau một cú điện thoại cả nhà chồng tôi phải ra đường sống...
Mâm cơm ngày giỗ bố và hành động bất ngờ của mẹ chồng khiến tôi nghẹn ngào
Top 4 con giáp bứt phá thu nhập sau Tết Dương 2025, ai cũng trầm trồ ngưỡng mộ
Ngày cuối năm 2024: 4 tuổi đằng Đông hốt bạc, đằng Tây gom vàng, tiền bạc ùn ùn kéo đến cửa
Những nốt ruồi 'vàng' này chính là bản đồ chỉ đường đến thành công và tài lộc, bạn có sở hữu không?
Đem 20 triệu đến cho mẹ chồng trả viện phí, tôi sững người khi nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ chồng