4 sai lầm khi chế biến và bảo quản khoai lang
5 thực phẩm thích hợp để ăn sáng / 5 thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, rất tốt cho mẹ bầu
Để khoai lang trong tủ lạnh
Tuyệt đối không bảo quản khoai lang trong tủ lạnh.
Để khoai lang trong tủ lạnh sẽ làm thay đổi cấu trúc tế bào của khoai lang và khiến lõi khoai trở nên cứng hơn (ngay cả sau khi khoai lang đã được nấu chín). Cách tốt nhất để bảo quản khoai lang là để ở nơi tối, mát mẻ. Nhờ đó khoai lang khi nấu sẽ mềm và ngọt hơn.
Không rửa kỹ khoai lang
Chúng ta cần phải rửa sạch khoai trước khi nấu hoặc cắt khoai lang. Khoai lang mọc dưới đất nên vỏ khoai lang có rất nhiều cát đất. Nếu không chà rửa khoai lang sạch sẽ, trong thức ăn sẽ có sạn đất cát.
Để khoai đã cắt ngoài không khí
Để chuẩn bị nhanh bữa ăn, nhiều người có thói quen cắt sẵn khoai để luộc, chiên. Nếu chế biến ngay thì không sao. Trong trường hợp không thể chế biến ngay thì hãy đặt khoai trong nước rồi cho vào tủ lạnh. Nếu không, khoai sẽ khô rất nhanh và làm mất đi hương vị, theo Reader’s Digest.
Nướng mà không chọc lỗ trên khoai
Khoai lang khi nướng trên lò có thể tích tụ áp suất bên trong. Củ khoai sẽ nổ khi áp suất đủ lớn. Để tránh tình trạng này, mọi người có thể dùng nĩa hay đũa chọc lỗ trên khoai. Cách này sẽ giúp hơi nước bên trong khoai thoát ra ngoài và không tích tụ áp suất bên trong.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tại sao người xưa lại nói: 'Nhất gái lông tay, nhì trai lông bụng'?
Cuối năm vận đỏ gọi tên 2 con giáp, 1 con giáp cần cẩn trọng
Đặt chiếc lá nhỏ này trong nhà, tất cả gián sẽ biến mất sau một đêm, nhiều người tiếc vì không biết sớm hơn!
7 ngày tới, 3 con giáp này sẽ đón nhận sự ưu ái đặc biệt từ Thần tài, công việc thuận lợi và sự giúp đỡ tận tình từ quý nhân
Tử vi ngày 5/11/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ làm ăn thuận lợi, tiền bạc dễ kiếm được
Tôi mới phát hiện ra ngâm đũa trong loại nước này cả đời không sợ bị mốc, đáng tiếc là hầu như không ai hiểu được điều này