Đời sống

4 sai lầm khi sử dụng mì chính trong nấu ăn gây hại cho sức khỏe

Mì chính là loại gia vị được nhiều bà nội trợ sử dụng trong nấu nướng tuy nhiên nếu dùng không đúng cách chúng có thể gây hại cho sức khỏe.

10 kiểu dạy con ăn uống sai lầm mà đa số các bậc phụ huynh đều mắc phải / Người Ấn Độ ví nước mía như 'mỏ vàng' của sức khỏe nhưng có 6 kiểu uống sai lầm cực kỳ độc hại

Lạm dụng mì chính

(bột ngọt) là một loại gia vị, phụ gia thực phẩm không phải là chất dinh dưỡng. Bạn không nên dùng mì chính để thay thế cho các chất dinh dưỡng có trong thịt, cá, trứng, sữa...

Mì chính có thể làm tăng thêm vị ngọt cho món ăn tuy nhiên dùng quá nhiều và không đúng cách có thể gây ra các tác dụng phụ.

Một số người gặp phải trường hợp nóng rát mặt, cánh tay, ngực, nhức đầu, buồn nôn, tim đập nhanh, buồn ngủ, khó thở... khi ăn nhiều mì chính. Đặc biệt đối với những người bị hen, tình trạng khó thở sẽ trở nên trầm trọng hơn.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Nêm mì chính vào thức ăn lúc đang nấu

Khi đang nấu ăn, không nên cho mì chính. Nhiệt độ cao sẽ làm thay đổi thành phần hóa học của mì chính, gây hại cho sức khỏe. Nhiệt độ thích hợp để hòa tan mì chính là 70-90 độ C. Bạn nên cho mì chính khi thức ăn đã chín và tắt bếp.

Mì chính cũng khó tan ở nhiệt độ thấp do đó không nên cho vào đồ ăn nguội. Nếu muốn sử dụng mì chính cho các món nguội, bạn có thể hòa tan mì chính với một chút nước ấm rồi trộn vào thức ăn.

Cho mì chính vào món ăn có vị chua

 

Các món ăn có vị chua thường có tính axit cao. Mì chính gặp axit sẽ bị biến đổi thành phần, không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn mà còn có hại cho sức khỏe.

Cho mì chính vào trứng

và muối natri clorua kết hợp với nhau, nấu ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra vị ngọt tự nhiên, giúp món ăn thơm ngon hơn. Trong trường hợp này chúng ta không cần bổ sung mì chính vào đồ ăn. Lượng mì chính dư thừa sẽ không tốt cho sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm