Đời sống

4 sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh khiến bé gặp nguy hiểm, dành 1 phút đọc để bảo vệ bé yêu

Những sai lầm khi tắm cho trẻ sơ sinh dưới đây khiến cho bé dễ bị cảm lạnh, tổn thương sức khỏe.

Rán nem 1 lần hay 2 lần thì ngon? / Hai lần con dâu bị sảy thai vì mẹ chồng

Ngày nào cũng tắm “cho sạch”

Nhiều bà mẹ vì muốn cho con mình sạch sẽ thơm tho nên ngày nào cung cho bé sơ sinh đi tắm. Nhiều người còn nghĩ rằng việc cho bé tắm nhiều sẽ khiến bé lớn nhanh hơn mỗi ngày.

Nhưng điều này là không cần thiết bởi vì với trẻ sơ sinh chỉ cần tắm từ 2-3 lần / tuần là phù hợp. Mẹ không cần tắm cho bé quá nhiều để bảo vệ làm da và cơ thể của trẻ tránh bị bệnh khô da hoặc nhiễm lạnh gây cảm lạnh.

Không gội đầu cho trẻ trước tiên

Không gội đầu cho trẻ trước tiên

Gội đầu cho bé trước tiên

Đa số các bà mẹ đều có thói quen gội đầu trước rồi tắm sau nhưng thói quen này sẽ gây không tốt cho trẻ, bởi não bộ tập trung nhiều dây thân kinh quan trọng nếu mẹ tắm cho bé đột ngột sẽ khiến ảnh hưởng tới các hệ thần kinh trung ương của bé.

Cách tắm đúng nhất là mẹ cần gội đầu cho bé sau khi đã vệ sinh mặt để não bộ kịp tiếp nhận và thích ứng với những thay đổi của cơ thể.

Tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh

Khi tắm cho bé mẹ không nên tắm bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh bởi làm da của bé quá nhạy cảm. Vì vậy, khi tắm cho bé mẹ nên pha nước tắm, các mẹ cần đảm bảo nước đủ độ ấm.

 

Bên cạnh đó, mẹ có thể dùng khuỷu tay hoặc cổ tay để cảm nhận nhiệt độ nước có thích hợp không hoặc chính xác hơn có thể dùng nhiệt kế để kiểm tra độ nóng của nước tắm nhiệt 37 – 38 độ C là thích hợp nhất.

Không tắm cho bé nước quá nóng hoặc quá lạnh

Không tắm cho bé nước quá nóng hoặc quá lạnh

Làm ướt rốn bé khi tắm

Đối với trẻ nhỏ vùng rốn là vùng cực kỳ quan trọng nên khi tắm mẹ cần phải hạn chế làm ảnh hưởng tới vùng nhạy cảm này của bé. Nếu rốn bị nhiễm khuẩn bé sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vì vậy, khi tắm cho bé mẹ cần phải lâu thật sạch bằng bông để tránh viêm nhiễm rốn của bé. Khi tắm xong mẹ nên rửa lại rốn bé bằng dung dịch kỳ cọ rốn bé nhẹ nhàng không để da bé bị tổn thương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm