Đời sống

4 thói quen nhỏ nhặt nhưng là nguyên nhân chính khiến phụ nữ bạc phúc, tình duyên lận đận

Phụ nữ quá khắt khe với người khác, nhất là với chồng, hễ mở miệng là buông lời phàn nàn, cằn nhằn thì khó mà có phúc báo được. Phụ nữ nên biết sống bao dung, chấp nhận khuyết điểm của người khác, nhất là với chồng.

Thực đơn cơm chiều: Mâm cơm đơn giản mà ngon tuyệt / 6 loại ''gạo độc'' ăn vào hại sức khỏe, tuyệt đối không nên mua

Đăng quá nhiều thứ cá nhân lên Facebook

Phụ nữ lúc nào muốn khoe mẽ cuộc sống hoàn hảo của mình lên mạng xã hội để nhận được sự chúc mừng, ánh mắt ngưỡng mộ của người khác. Thế nhưng phơi bày quá nhiều chuyện cá nhân lên trang Facebook chính là một sai lầm tai hại của phụ nữ, đặc biệt là việc công khai kể xấu chồng, than buồn khổ cho cả thế giới cùng biết.

Bởi vì người thực sự đồng cảm với bạn vốn chẳng có ai cả đâu. Người sẽ âm thầm cười trên nỗi đau của bạn, mang chuyện của bạn ra làm trò cười. Thế nên đừng có chuyện gì là mang lên mạng xã hội. Có những lời lỡ nói ra sẽ không cách nào rút lại, không cách nào vãn hồi được nữa.

Ngồi lê đôi mách

Đây chính là thói quen vô cùng xấu của hầu hết người phụ nữ. Mọi chuyện nên ở mức độ nào đó, những câu chuyện nghe ở chỗ này thì đừng mang sang chỗ khác rồi sáng tạo thêm.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Điều cấm kỵ trong cuộc đời này chính là xuyên tạc chuyện của người khác. Khi bạn thường xuyên bịa đặt thì chẳng còn ai dám tin, dám kết bạn với bạn nữa.

Kỵ nhất xưa nay ông cha dạy là đàn bà mang chính chuyện trong gia đình để đi kể khổ, than vãn. Bởi điều đó sẽ tiềm tàng rất nhiều nguy hiểm, có thể gây ra những hiểu lầm không mong muốn trong gia đình.

Chỉ biết than vãn

Phụ nữ quá khắt khe với người khác, nhất là với chồng, hễ mở miệng là buông lời phàn nàn, cằn nhằn thì khó mà có phúc báo được. Phụ nữ nên biết sống bao dung, chấp nhận khuyết điểm của người khác, nhất là với chồng.

(ảnh minh họa)

Ảnh minh họa.

Bởi trên đời không có ai hoàn hảo, kiếm tìm một người không bao giờ sai lầm, sơ sót là điều không thể. Vậy nên, hà cớ gì tự làm khó mình, làm khó người?

 

Thích tọc mạch vào chuyện của người khác

Nhiều người phụ nữ rất hay tò mò chuyện của người khác, thậm chí ở trong gia đình họ tự cho mình cái quyền riêng tư của chồng. Dù là máy tính hay điện thoại thì đều muốn xem chồng trò chuyện với ai, có gì mờ ám hay không.

Phụ nữ sống quá đa nghi thì càng khiến đàn ông mệt mỏi, cảm thấy bị quản thúc khiến họ càng ngày càng chán vợ. Phụ nữ muốn quản thúc chồng cũng nên khéo léo, nhẹ nhàng, biết dùng mưu mẹo hơn là thể hiện những hành động thái quá như vậy.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm