Đời sống

4 thói quen trước khi ngủ khiến phụ nữ chóng già, sức khỏe suy giảm, lão hóa da

Có những thói quen nhiều phụ nữ duy trì vì cho rằng chúng không gây hại. Thực tế thì những thói quen này là thủ phạm khiến phụ nữ già đi nhanh chóng.

Thói quen chết người gây ung thư còn nhanh hơn cả thuốc lá / Ngã ngửa với những thói quen ăn uống hàng ngày gây ung thư

Tức giận trước khi ngủ

Việc bạn tức giận ngay trước khi ngủ có thể làm đẩy nhanh sự lão hóa của gan. Khi tâm trạng bị kích động, cảm giác căng thẳng hoặc buồn bã bao chùm dễ khiến bạn khó ngủ và làm bạn thêm khó chịu, tức giận.

Lúc này, cơ thể sẽ tiết ra một chất ảnh hưởng đến dây thần kinh não bộ, làm rối loạn các dây thần kinh khiến việc suy nghĩ trở nên không rõ ràng, đồng thời tích tụ khí độc trong gan.

Tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến gan của bạn nhanh chóng bị lão hóa. Từ đó khiến cho cả cơ thể cũng sẽ trì trệ theo.

Dùng điện thoại trước khi ngủ

Nhiều người xem điện thoại trước khi ngủ với mục đích giúp mỏi mắt để dễ ngủ hơn. Thế nhưng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lại khuyến cáo thói quen này có thể gây ung thư do bức xạ điện từ gây nên. Những bức xạ này khi tiếp xúc thường xuyên có thể gây ra các loại ung thư như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến…

Bên cạnh đó, việc dùng điện thoại trước khi ngủ sẽ làm da mất đi lượng lớn độ ẩm do các tia bức xạ phát ra. Thường xuyên dùng điện thoại sẽ khiến da gặp phải nhiều vấn đề như tích tụ sắc tố, đổ nhiều dầu và có mụn trứng cá. Nếu tối hôm trước bạn xem điện thoại quá lâu thì ngày hôm sau bạn sẽ thấy vấn đề về da ngày cang nghiêm trọng hơn, mắt thâm quầng, vết nhăn đuôi mắt sẽ tự tìm đến bạn.

Ảnh minh họa.

Ăn trước khi ngủ

Nếu bạn ăn trước khi ngủ, lá lách và dạ dày có thể dễ dàng già đi nhanh chóng. Tốt nhất là trong vòng 3 giờ trước khi ngủ bạn không nên ăn thứ gì. Lý do là vì về cơ bản không có chuyển động của lá lách và dạ dày trước khi đi ngủ, thức ăn được tiêu hóa chậm trong cơ thể.

Việc ăn quá nhiều thức ăn sẽ làm tăng gánh nặng lên dạ dày và máu trong dạ dày sẽ chậm lại khiến lượng máu cung cấp sẽ không đủ.

Bên cạnh đó, việc ăn quá nhiều thực phẩm cũng dễ gây ra tình trạng chảy xệ dạ dày và tiết quá nhiều axit dạ dày. Đồng thời có thể gây loét dạ dày, axit dạ dày và các phản ứng khác làm tổn thương cho cơ thể.

Vận động quá sức

 

Vận động đều đặn mỗi ngày mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể như giúp đẩy nhanh quá trình lưu thông máu, thúc đẩy trao đổi chất khiến chất độc có hại nhanh chóng được đào thải ra khỏi cơ thể. Thế nhưng nếu bạn vận động quá mạnh ngay sát thời điểm đi ngủ sẽ kích thích hệ thần kinh quá mức và gây mất ngủ.

Đồng thời vận động mạnh trước khi ngủ cũng khiến làn da chảy xên, nhăn nheo nhanh hơn. Vì vậy, nên tránh tập luyện 1 – 2 tiếng trước khi đi ngủ và chọn những bài tập nhẹ nhàng.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm