Thói quen chết người gây ung thư còn nhanh hơn cả thuốc lá
Phụ nữ không nên ăn quá nhiều thịt đỏ vì những lý do giật mình này / Điều gì xảy ra nếu ăn nhiều thịt đỏ, ít rau củ trái cây?
Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cho rằng ăn thịt đỏ (thịt bò, lợn...) là một lựa chọn dinh dưỡng cần thiết bởi đây là món ăn bổ sung sắt, có tỷ lệ protein cao nhất trong các loại thực phẩm.
Tuy nhiên, theo các nghiên cứu, mặc dù thịt đỏ có những lợi ích dinh dưỡng cao như vậy nhưng xét về tổng thể, ăn nhiều thịt đỏ hại nhiều hơn lợi.Vì thế, trước khi bạn định ăn thịt đỏ, hãy đọc qua những cảnh báo này.
Theo Báo Trí thức trẻ, mới đây, một tạp chí chuyên ngành của Mỹ đăng nghiên cứu cho biết, người thường xuyên ăn đạm động vật có tuổi thọ tương đối ngắn hơn, và tỉ lệ chết vì ung thư cao gấp 4 lần so với người ít ăn thịt.
Điều này cho thấy người ăn thịt thường xuyên cũng gặp phải nguy cơ chết vì ung thư như những người hút thuốc. Vì vậy, không chỉ bổ sung lượng protein động vật mà bạn nên ăn một lượng thích hợp protein thực vật.
Khi phân tích dữ liệu, họ phát hiện ra rằng những người thường xuyên ăn thịt đỏ làm tăng nguy cơ tử vong do tim mạch là 18% đối với nam và 21% đối với nữ. Nguy cơ tử vong do ung thư tương tự là 10% và 16%.
Một nghiên cứu gần đây cho biết những hậu quả thảm khốc có thể gây ra bởi một loại đường gọi là đường phân tử Neu5Gc, được tìm thấy trong thịt đỏ sẽ khiến khối u hình thành.
Trước khi ăn thịt đỏ, bạn nên nhìn thấy những mặt lợi và hại của nó để có sự lựa chọn phù hợp cho riêng mình. Đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến sẵn từ thịt đỏ.
Theo 22 chuyên viên của IRAC, cơ quan quốc tế nghiên cứu ung thư thuộc WHO, qua phân tích 800 công trình nghiên cứu đã xác nhận thịt ăn chế biến cũng nguy hại như hút thuốc lá. Công trình vừa công bố ngày 26/10 này đã gây chấn động trên toàn thế giới.
Các chuyên viên của IRAC tính ra rằng, mỗi 50 g thịt chế biến (xúc xích, bò khô, thịt đóng hộp, hun khói) một người tiêu thụ trong một ngày có thể tăng rủi ro mắc ung thư ruột già lên tới 18%.
Các chuyên viên lý giải, những hóa chất sử dụng trong quá trình chế biến thịt có thể tăng tỉ lệ mắc bệnh ung thư. Quá trình chế biến thịt với nhiệt độ cao cũng có thể tạo ra các hóa chất có khả năng gây ung thư.
Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, BS Hoàng Cao Sạ, Bệnh viện Đa khoa thành phố Nam Định khẳng định ăn thịt đỏ là một trong những tác nhân nguy hiểm gây bệnh ung thư. Nếu ăn thịt đỏ mà bị cháy thì lại còn nguy hiểm hơn, điều đó sẽ gây ung thư biến chứng nhanh dễ dẫn đến tử vong.
Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên hạn chế ăn thịt đỏ,không nên ăn quá 70 gr thịt mỗi ngày để tránh những tác hại khôn lường về sức khỏe.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Mẹo vệ sinh quạt điện trong 5 phút không cần tháo khung hay rửa nước sạch bong như mới
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Loại rau dại từng cho lợn ăn giờ được săn lùng với giá 500 nghìn đồng/kg
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Thịt đỏ là các loại thịt bao gồm thịt bò, lợn, cừu, ngựa và dê (Ảnh minh họa: Internet)