Đời sống

4 thực phẩm có thể tàn phá đôi mắt của bạn, ăn nhiều cẩn thận kẻo mù lòa

Những thực phẩm dưới đây dễ gây tổn thương cho mắt của bạn, ảnh hưởng tới điểm vàng nhớ tránh xa.

Những thực phẩm càng cho con ăn nhiều càng dễ gây béo phì, mắc bệnh tim mạch / 6 thực phẩm "quét sạch" độc tố trong phổi, ngừa ung thư hàng đầu

Bơ thực vật

Nhiều người thường cho rằng bơ thực vật tốt cho sức khoe, nhưng họ không biết rằng các loại bơ thực vật cũng phải trải qua quá trình hydro hóa chuyển từ dạng lỏng thành dạng rắn. Khi bạn ăn nhiều loại bơ thực vật sẽ làm cho quá trình hydro hóa, gần như tất cả vitamin và khoáng chất có lợi chuyển đổi thành chất béo bão hòa gây nguy hiểm cho đôi mắt của bạn.

Bánh quy

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì bánh quy là thực phẩm có thể tác động xấu tới đôi mắt của bạn. Một nghiên cứu của các nhà khoa Mỹ đã chứng minh rằng trong bánh quý có chứa chất béo thực vật không bão hòa đa trong bánh quy có thể gây tắc nghẽn động mạch và làm tăng áp lực tới các tế bào bên trong mắt của bạn.

Bánh quy gây hại cho mắt

Ảnh minh họa.

Điều này khiến cho dòng chảy của máu trong mắt bị chặn, nó sẽ cắt đứt nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy, khiến cho mắt bạn nhìn mờ dần mỗi ngày.

Thực phẩm chiên rán

Khi bạn ăn qua nhiều thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh sẽ khiến cho các tế bào gốc tự do trong cơ thể tăng lên và gây hại tới các tế bào mắt, dẫn đến rối loạn mắt. Đồng thời, thực phẩm chiên rán cũng khiến cho quá trình lão hóa của bạn diễn ra nhanh hơn, bạn sẽ trông già đi mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên tránh xa những thực phẩm chiên rán.

Đồ chiên rán đồ ăn nhanh gây hại cho mắt bạn

Ảnh minh họa

Đường

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ đường là thực phẩm cực kỳ độc hại cho sức khỏe con người, trong đó có đôi mắt. Theo Ecofrendfood, tiêu thụ nhiều thực phẩm giàu đường tăng nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Tại Mỹ đường cũng là nguyên nhân khiến cho đôi mắt của nhiều người nhìn kém đi. Chính vì vậy, chúng ta nên hạn chế sử dụng đường trong các món ăn của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm