Đời sống

4 thực phẩm "đại kỵ" với bắp cải, chớ dại mà ăn

Bắp cải là loại rau lành tính nhưng nếu ăn sai cách sẽ gây hại cho sức khỏe.

7 thực phẩm nhiều vitamin C hơn chanh cam gấp 5 lần, tốt cho sức khỏe của bé,nhưng ít ai biết tới / Cần tây tốt nhưng cấm ăn với những loại thực phẩm này kẻo rước họa vào thân

4 thực phẩm đại kỵ với bắp cải

Dưa chuột

Ăn bắp cải và dưa chuột cùng lúc sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể, làm giảm giá trị dinh dưỡng của cả hai thực phẩm.

Gan động vật

Bắp cải nấu với gan động vật cũng làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn, không mang lại lợi ích cho cơ thể người sử dụng.

bap-cai-01
Ảnh minh họa.

Táo

Bắp cải tím ăn chung với táo cũng làm ảnh hưởng đến việc hấp thu các chất dinh dưỡng.

Măng cụt

Bắp cải ăn chung với măng cụt sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa và cản trở quá trình hấp thu các dưỡng chất của cơ thể.

"2 không" khi ăn bắp cải

Không ăn bắp cải đã xào chín để qua đêm

 

Bắp cải và tất cả các loại rau khác sau khi đã được nấu chín không nên để qua đêm. Sau một đêm, chúng sẽ sản sinh ra một lượng nitrat lớn. Kể cả bắp cải không ướp muối thì nó vẫn thể tự sinh ra nitrat.

Ăn rau để qua đêm sau một thời gian dài sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo. Do đó, bạn cần chú ý bắp cải đã xào nên ăn hết ngay trong một bữa, không nên để quá lâu.

Không luộc hoặc xào bắp cải ở nhiệt lửa quá lâu

Việc nấu bắp cải quá lâu sẽ khiến cácdưỡng chấtbị phân hủy, khiến món ăn mất đi vị ngọt tự nhiên, giảm giá trị dinh dưỡng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm