Đời sống

4 thực phẩm quý hơn vàng 10, bổ như nhân sâm giúp mẹ bầu an thai, em bé tăng cân đều đặn

Khi mang thai mẹ bầu nên bổ sung những dưỡng chất này để em bé có thể phát triển chiều cao cân nặng vượt trội.

Ăn có thể bậy, nhưng nói thì không được bậy: 15 đạo lý sống dành cho phụ nữ / Thấy con 'vác sổ' sang nhà bố vợ đòi 5 triệu tiền lãi, mẹ chồng đập bàn phản ứng ngược làm con trai 'sợ xanh mặt', cun cút quay về

Trứng

Trứng là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe , vì chúng chứa một ít hầu hết mọi chất dinh dưỡng bạn cần.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong một quả trứng lớn chứa 77 calo, cũng như protein và chất béo chất lượng cao. Ngoài ra, loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sự phát triển xương và não bộ của trẻ như omega-3, choline, kẽm, canxi, vitamin D…

Đậu lăng

Trong nhóm thực phẩm họ đậu này bao gồm đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu nành và đậu phộng,… Ngoài ra, các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, protein, sắt, folate và canxi tuyệt vời – tất cả những gì cơ thể bạn cần nhiều hơn trong thời kỳ mang thai.

Thịt nạc tốt cho mẹ bầu

Thịt nạc tốt cho mẹ bầu

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẽ cứ trong một chén đậu lăng, đậu xanh hoặc đậu đen có thể cung cấp từ 65% chất sắt, magiê và kali giúp mẹ bầu điều trị chứng táo bón cho thai phụ, giúp mẹ bầu thoải mái hơn.

Cam, quýt

Trong những thực phẩm tốt cho mẹ bầu thì Ccam, quýt được xem là một trong những loại trái chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra, trong cam quýt có hàm lượng vitamin C cao có trong cam hoặc quýt giúp cơ thể bạn hấp thụ chất sắt dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, các loại trái cây cũng là một món ăn nhẹ tuyệt vời dành cho mẹ, vì chúng chứa cả nước và chất xơ cần thiết cho mẹ bầu điều chỉnh đường huyết giảm ốn nghén hiệu quả.

Trứng tốt cho mẹ bầu

Trứng tốt cho mẹ bầu

Thịt nạc

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gà rất giàu protein, các khoáng chất như sắt, canxi… giúp cho các mẹ bẩu bổ sung dinh dưỡng trong thai kì. Bên cạnh đó, khi mẹ bầu ăn thịt nạc còn cung cấp chất sắt trong thịt gà giúp tạo ra các tế bào máu đỏ, giúp mẹ có đủ oxy cung cấp cho bé. Chất sắt là một khoáng chất thiết yếu được sử dụng bởi các tế bào hồng cầu như là một phần của huyết sắc tố giúp mẹ bầu giảm hoa mắt chóng mặt trong khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC