Đời sống

4 yếu tố khiến bạn dễ mắc bệnh cao huyết áp, điều thứ 2 ai cũng gật gù khen đúng

Những yếu tố ngẫu nhiên dưới đây sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh cao huyết áp, mắc tim mạch.

Phụ nữ đang đau bụng kinh chớ dại làm 5 việc kẻo gây hại tử cung, đặc biệt là việc số 2 / 5 loại rau củ "cấp nước" bậc nhất, ăn hàng ngày giúp da căng mọng lại tăng cường sức đề kháng

Tiếp xúc với tiếng ồn

Theo nghiên cứu, khi con người thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn tại nơi làm việc hoặc ở nhà, đặc biệt là vào ban đêm sẽ khiến bạn khó ngủ và tăng nguy cơ gây bệnh cao huyết áp,

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, không chỉ bản thân tiếng ồn gây căng thẳng và đó chính là gây rahuyết ápcao, tim mạch cho bạn. Chính vì vậy, nếu hàng xóm ồn ào, thì hãy tìm cách khắc phục để không gây căng thẳng, mệt mỏi

Lương thấp, cuộc sống khó khăn

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y tế công cộng châu Âu, thì mức lương theo giờ thấp sẽ gây ra nhiều biến chứng về sức khỏe của con người và làm tăng nguy cơ gây bệnh cao huyết áp ở người phụ nữ trẻ và nam giới.

Lương thấp khiến cho bạn dễ mắc chứng cao huyết áp

Ảnh minh họa

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, tiền lương là một yếu tố quan trọng đối với cảm giác hạnh phúc cho mọi người. Nếu mức lương của bạn thấp không đảm bảo sẽ khiến cho cảm giác bất an, không đảm bảo để thanh toán các hóa đơn sẽ dẫn đến bệnh huyết áp cao.

Ăn nhiều đồ ăn ngọt và mặn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, khi bạn ăn nhiều đồ ngọt hoặc đồ mặn sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Bởi vì đồ ngọt dễ làm tăng cân béo phì gây bệnh tim mạch, tiểu đường. Khi bạn ăn muối sẽ khiến cho bạn dễ mắc bệnh suy thận, cao huyết áp.

Để bảo vệ sức khỏe của mình bạn hãy có một chế độ ăn uống lành mạnh, không nên ăn nhiều đồ ngọt chứa đường. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên ăn tối da 5g muối/ngày.

Đồ ăn nhiều đường dễ gây cao huyết áp

Sử dụng nhiều cà phê

 

Trong cà phê có chứa nhiều caffeine là một chất kích thích mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là nó có thể đánh thức bạn, giúp bạn tập trung. Nhưng điều này cũng có nghĩa là nó sẽ làm tăng huyết áp và gây căng thẳng cho tim. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tác động của cà phê sẽ khiến cho bạn tăng chỉ số huyết áp, dễ gây bệnh cao huyết áp.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm