5 bí quyết giúp trái cây chín nhanh không cần hóa chất
Chỉ với những mẹo đơn giản sau đây, bạn có thể thưởng thức các loại trái cây được làm chín một cách tự nhiên, an toàn mà không phải mất công chờ đợi hay liên quan đến hóa chất kích thích, độc hại với sức khỏe.
Tỏi đen: Ăn đúng là 'thần dược', ăn sai độc hơn thạch tín / Những ‘siêu thực phẩm’ bổ sung sắt cho cơ thể
1. Đặt gần những quả đã chín
Táo chín giải phóng rất nhiều khí ethylene giúp làm chín hoa quả.
2. Bỏ trong thùng gạo
Ủ trái cây trong thùng gạo là một cách dân gian rất hiệu quả.
Gạo là nơi giữ ethylene cực kỳ hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là vùi những quả xanh vào sâu trong thùng gạo và chúng sẽ chín trong thời gian rất ngắn. Đây cũng là cơ sở cho phương pháp dân gian lâu đời trong việc ủ chín các loại quả: chuối, bơ, xoài, hồng xiêm...3. Cho vào túi giấy
Túi giấy là vật liệu lý tưởng để ủ chín trái cây.
Việc ủ trái cây xanh trong túi giấy còn sót lại của các loại thức ăn nhanh giúp lưu giữ cũng như hạn chế đáng kể một lượng khí ethylene thoát ra bên ngoài. Từ đó rút ngắn thời gian chín của trái cây. Lưu ý buộc lỏng miệng túi để tránh môi trường yếm khí, làm hỏng hương vị. Túi cần đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời.4. Sử dụng vải bông
Ủ chín bằng vải bông chỉ áp dụng được cho các loại trái cây có vỏ mềm.
Để ủ chín trái cây bằng cách này, bạn cần một tấm vải bông sạch và mềm. Trải lên đó những quả cần làm chín, phần cuống quay về phía dưới và chừa khoảng trống nhất định giữa các quả với nhau. Sau đó phủ tấm vải khác lên trên, để yên đến khi có mùi thơm của quả chín là dùng được. Cách này chỉ áp dụng được với các loại trái cây có vỏ mềm như đào, mận, na, chuối...5. Ướp bằng khói nhang
Trái cây tiếp xúc nhiều với khói nhang sẽ nhanh chín hơn bình thường.
Trái cây khi tiếp xúc với khói nhang (hương) thường xuyên trong thời gian nhất định sẽ được thúc đẩy quá trình sản sinh ethylene một cách nhanh chóng. Đó là lý do vì sao chuối, bưởi... xanh cúng trên bàn thờ lại mau chín đến vậy. Nhưng không phải lúc nào cũng cần đặt trái cây lên bàn thờ thì mới gọi là ủ với khói nhang. Bạn có thể đặt bát đốt nhang trong thùng, chậu lớn, cho trái cây xanh vào đó rồi đậy nắp. Nhang cháy hết thì lấy ra, ủ kín trong thùng và chỉ việc chờ chúng chín để thưởng thức.End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hậu quả nặng nề do nam sinh cấp 2 chế pháo nổ tại nhà gây ra
Mua mứt tết, bánh kẹo tết thủ công ngày Tết; Nên hay không?
Bí mật chấn động phía sau Phạm Thị Huyền Trang, kẻ lên kịch bản vụ lừa đảo 1.000 tỷ đồng vừa bị bắt
Bắt đầu từ ngày 26/1, 3 con giáp sẽ gặp vận may siêu lớn, tài lộc ập đến, tiền tài không đếm xuể
Cánh cửa vận may mở ra, vận may tốt lành sẽ đến vào tuần sau, bạn sẽ bắt đầu giàu có, thu thập phước lành và có nhiều niềm vui hơn
Ngày giờ tốt nhất để cúng Tất niên đón năm mới Ất Tỵ 2025 để rước tài lộc, cầu bình an cho gia chủ
Cột tin quảng cáo