5 bộ phận của con gà ngon đến mấy cũng chớ dại mà ăn kẻo "nuôi lớn" mầm bệnh
Thấy bàn chân có 6 "điểm lạ" tuyệt đối không được lơ là, cẩn thận căn bệnh nguy hiểm / 5 loại quả bổ dưỡng tốt cho đôi mắt của bạn, nhất là loại thứ 4
Phổi gà
Không riêng gì phổi gà, phổi các loại động vật như lợn, bò,... cũng đừng nên ăn. Vì phổi gà là bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.
Trong quá trình giết mổ, phổi vẫn còn bám lại, vi khuẩn và đặc biệt là những vi khuẩn nhiệt đới như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt... cũng vẫn còn, ngay cả nhiệt cao lúc nấu cũng không thể tiêu diệt chúng hoàn toàn. Việc ăn phổi gà có thể là mối nguy hại lớn cho sức khỏe con người.
Phao câu
Phao câu là bộ phận nhiều người thích ăn trong gà bởi nó mềm, béo ngậy, thơm mùi mỡ gà rất đặc trưng. Nhiều người cho rằng ăn phao câu sẽ giảm nhức đầu, điều hòa kinh nguyệt, đẹp da, đẹp tóc.
Trên thực tế, phao câu chứa túi xoang và các tế bào lâm ba, chất dịch độc hại tồn đọng ở đây lâu dần, nó trở thành cái “nhà kho lớn” chứa các loại virus, vi khuẩn là mầm gây bệnh. Ăn phao câu vô tác dụng chứ không như nhiều người đồn thổi. Vì thế, bạn không nên ăn quá nhiều bộ phận này.
Ăn nội tạng gà
Tuy nhiên, các bộ phận thuộc hệ hô hấp của gà là nơi chứa đựng rất nhiều các chất độc và các vi khuẩn gây bệnh khác nhau, phổi gà rất dễ có các ký sinh trùng sinh sống như giun sán, vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt,... nấu chín cũng không thể loại bỏ được chúng. Do đó, cần tuyệt đối không ăn phổi gà. Những bộ phận khác của nội tạng nếu ăn phải làm sạch và chế biến kĩ.
Cánh gà
Cánh gà được mọi người yêu thích nhiều nhất thậm chí là cao hơn cả đùi gà trong cơ thể gà. Bời cánh gà chế biến được nhiều món lại thơm ngon, béo ngậy đặc trưng nên rất được yêu thích. Tuy nhiên cánh gà là da và là bộ phận tích tụ khá lớn lượng mỡ dư thừa của gà. Do vậy ăn cánh gà sẽ nạp vào cơ thể một lượng lớn chất béo xấu, lại là lượng chất béo không tốt cho sức khỏe.
Da gà
Da gà ăn rất ngon nhưng nó lại không có lợi cho sức khỏe. Da gà chứa nhiều chất béo, lượng cholesterol cũng rất cao, đây cũng là nơi ở của nhiều loại vi khuẩn.
Da ở cổ, một số tuyến bạch huyết giải độc đều tập trung ở lớp mỡ dưới da của cổ gà, trong những tuyến này có các độc tố gây bệnh và chất tăng trọng trong chăn nuôi còn lưu lại.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 26/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ thăng hoa sự nghiệp, tuổi Dậu cần kiên nhẫn vượt khó
Từ ngày 26/12: 3 con giáp rực rỡ vận may, Thần Tài đồng hành, phú quý đầy nhà
5 ngày cuối năm 2024: 4 con giáp đón vận may lớn, tài lộc tràn về như nước
Cuối tháng 11 âm lịch: 3 con giáp nổi bật với vận may và thách thức
Cơm nguội đừng đổ đi, trộn với thứ này để đuổi gián, côn trùng chết sạch không còn một con
Bí quyết tự pha nước 'kích hoa thần thánh' tại nhà, chỉ cần tưới một chút giúp hoa nở bung nụ rực rỡ