Đời sống

5 bộ phận này của chim bồ câu chứa nhiều độc tố nhất không được tùy tiện ăn bừa bãi

Thịt chim bồ câu có 5 bộ phận không được ăn, chẳng những không có chút dinh dưỡng nào mà còn chứa rất nhiều độc tố, cực kỳ có hại cho cơ thể con người.

Bộ phận cực giá trị của con lợn giúp tăng sinh lực cho phái mạnh, làm đẹp da cho phụ nữ mà ít ai biết / Một bộ phận bên trong quả na gây ngộ độc, thậm chí là mù mắt, 90% người ăn chủ quan vì không biết

chim-bo-cau (1).jpg 0

Nhưng nhiều bạn trong cuộc sống lại bỏ qua những điểm này, vậy hãy cùng theo dõi video ngày hôm nay để tìm ra 5 phần không thể ăn được nhé.

Trong cuộc sống chúng ta thường nghe câu nói “một chim bồ câu thắng chín con gà”, qua đó ta thấy qua câu nói này có thể biết giá trị dinh dưỡng của chim bồ câu rất cao mà nhiều loại thịt khác không thể sánh được.

Không chỉ vậy, thịt chim bồ câu cũng rất mềm, thơm ngon nên được mọi người vô cùng yêu thích.

Nhiều người thích mua chim bồ câu về chế biến tại nhà, cách ăn phổ biến nhất là chim bồ câu hầm, chim bồ câu nướng,...

chim-bo-cau (1).jpg 1

Ảnh minh họa

Vì chim bồ câu có quy mô và kích thước tương đối nhỏ nên dù nấu theo cách nào thì chúng ta cũng thường mổ từng con một, nhưng bạn có biết không?

Trên thực tế, mặc dù chim bồ câu rất bổ dưỡng nhưng có 5 bộ phận trên cơ thể không thể ăn được.

- Đầu tiên là đầu bồ câu, bất kể là gà, vịt, cá, ngỗng hay bồ câu, cũng không nên ăn nhiều.

Nếu là chim bồ câu bản địa nuôi tại nhà mình, nếu nuôi bằng ngũ cốc nguyên hạt thì đầu chim bồ câu chúng ta có thể ăn được. Nguyên nhân rất đơn giản, bồ câu trước kia căn bản là mấy con bồ câu tự mình nuôi ở nhà, bình thường ở nhà ăn ngũ cốc nguyên hạt, cho nên đầu rất sạch sẽ.

Chim bồ câu ngày nay về cơ bản được nuôi ăn thức ăn chăn nuôi, chim bồ câu khi ăn thức ăn cũng ăn một số chất kim loại, dẫn đến tích tụ một lượng lớn chất kim loại theo thời gian.

 

Mặc dù đầu chim bồ câu rất giàu protein và các chất dinh dưỡng khác nhưng không phải ai cũng nên ăn trong trường hợp này.

Tất nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích chim bồ câu, bạn cũng có thể mua một vài con chim bồ câu và nuôi chúng ở nhà.

chim-bo-cau (1).jpg 2

chim-bo-cau (1).jpg 3

- Phần thứ hai, phần này cơ bản được các bạn để ý và cũng rất dễ nhận biết, đó là phần mà bàn chân chim bồ câu và các móng vuốt.

 

Trên thực tế, bất kể là chim bồ câu hay gà, bộ phận này về cơ bản là không thể ăn được, không có nghĩa là thịt ở bộ phận này không ăn được, mà là lớp da bao bọc ở bộ phận này.

Có thể nhiều bạn để ý thấy phần da bị vàng, chim bồ câu mình mua đã được thương lái cạo hết lông nên các bạn không nhìn thấy.

Nhưng nếu là chim bồ câu của chúng ta, hay gà, vịt, ngỗng,..., chúng ta sẽ biết rằng lớp da bên ngoài rất dày, giống như đôi tất mà con người chúng ta đi, chỉ cần vò nhẹ là nó sẽ tụt xuống.

Tất nhiên chúng ta cũng phải chú ý, có khi đi mua chim bồ câu, ngan, gà… đôi khi phần móng chưa được làm sạch hoàn toàn nên nếu mua về thấy còn lớp váng vàng dày thì bạn phải tự mình thải bỏ lớp da đó.

Còn móng của gà, vịt, ngan, bồ câu của chúng ta cũng không ăn được, móng của chim bồ câu rất mỏng, khi cắt chúng ta cố gắng cắt càng dài càng tốt để xử lý sạch sẽ hơn, an toàn hơn để ăn.

 

chim-bo-cau (1).jpg 4

- Phần thứ ba là mông bồ câu, nhiều bạn thích ăn mông gà, mông vịt, mông bồ câu cũng không ngoại lệ.

Trên thực tế, bạn có biết? Bộ phận mông chim bồ câu cũng không ăn được, nói đến bộ phận này thì ai cũng biết rất rõ phân chim bồ câu đều được thải ra từ đây.

Phần trên là bộ phận sinh dục của chim bồ câu, hai bộ phận này đặc biệt dễ sinh vi khuẩn, có rất nhiều vi khuẩn.

Không nên ăn, hai phần này phải cắt bỏ hoàn toàn.

 

chim-bo-cau (1).jpg 5

- Phần thứ tư là cổ của chim bồ câu.

Cổ chim bồ câu mà tôi đang nói ở đây không có nghĩa là phần thịt trên cổ chim bồ câu không ăn được mà là lớp bên trong cổ chim bồ câu, chúng ta nhìn trực tiếp như thế này thì không thể thấy được, dùng kéo cắt ra.

Sau khi cắt ra, chúng ta có thể thấy bên trong có một lớp mỡ dày, và có một thứ màu đỏ giống như nước, đây là khí quản của chim bồ câu, và có một số thứ sần sùi và dạng hạt, cũng là các hạch trên.

Chất béo dày như vậy, dưới tình huống bình thường, chúng ta không thể ăn nó, hàm lượng thực sự quá cao.

 

Và bên trong vẫn còn rất nhiều mô bạch huyết, tốt hơn hết chúng ta nên xé bỏ lớp này, vứt bỏ và không sử dụng nó. Nó không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn chứa rất nhiều mỡ và trông rất xấu xí.

Sau khi loại bỏ nó, nó trông đẹp hơn và đẹp mắt hơn nhiều.

chim-bo-cau (1).jpg 6

chim-bo-cau (1).jpg 7

- Bộ phận thứ năm là một số phủ tạng trong bụng chim bồ câu, giống như gà vịt, trong phủ tạng chim bồ câu chứa nhiều thứ như tim, gan, ruột,...

 

Sau đó, ngoại trừ tim, gan và mề chim bồ câu, tất cả các cơ quan nội tạng đều không được loại bỏ hoặc sử dụng, chẳng hạn như ruột chứa nhiều phân, phân chim bồ câu,...

Dọn dẹp cũng rất phiền phức, không dễ lau chùi, lại có rất nhiều vi khuẩn, nên đừng dùng nó như những cơ quan nội tạng khác.

chim-bo-cau (1).jpg 8

chim-bo-cau (1).jpg 9

chim-bo-cau (1).jpg 10

chim-bo-cau (1).jpg 11

chim-bo-cau (1).jpg 12

chim-bo-cau (1).jpg 13

Vâng, đó là tất cả những chia sẻ của ngày hôm nay, cảm ơn bạn đã xem, hẹn gặp lại vào ngày mai, tạm biệt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm