Đời sống

Bộ phận cực giá trị của con lợn giúp tăng sinh lực cho phái mạnh, làm đẹp da cho phụ nữ mà ít ai biết

Thay vì ăn những bộ phận sườn, mông, ba chỉ của lợn thì bạn có thể mua bộ phận này với nhiều dinh dưỡng cực tốt mà ít người chú ý.

Nhan sắc thăng hạng của Hoa khôi Trí tuệ Thu Trang sau 1 năm đăng quang / Tuổi này đại kỵ với cây lưỡi hổ: Trồng 1 cây cũng đủ tổn phúc, tiền của không cánh mà bay

Thịt lợn là thực phẩm được đông đảo người dân sử dụng vì hương vị thơm ngon, dễ dàng chế biến các món ăn đa dạng. Thông thường chúng ta hay chỉ chọn những phần như sườn, mông, ba chỉ, chân giò,… tuy nhiên có một bộ phận của con lợn với hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao mà ít ai để ý tới đó chính là đuôi lợn. Dưới đây là một số lợi ích bất ngờ khi ăn đuôi lợn.

Ảnh minh hoạ.

Đuôi lợn cung cấp lượng collagen dồi dào cho phụ nữ

Cấu tạo chủ yếu của đuôi lợn là phần da và sụn, gân chứa lượng collagen dồi dào. Chị em phụ nữ ăn đuôi lợn sẽ giúp bổ sung collagen, làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da căng mịn, trắng sáng, đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra, da lợn có hàm lượng chất béo không cao như thịt lợn, vì vậy không gây ra tình trạng tăng cân nhanh chóng nếu tiêu thụ ở hàm lượng nhất định.

Đuôi lợn giúp phụ nữ có bộ ngực săn chắc hơn

Nhiều chị em đang cảm thấy lo lắng vì bộ ngực chảy xệ, nhưng đừng lo! Đuôi lợn có chứa hàm lượng protein cao sẽ giúp tăng cơ, săn chắc cơ, cải thiện vòng ngực, collagen lợn khiến ngực phát triển, giúp chúng căng tròn hơn.

Ăn đuôi lợn giúp tránh loãng xương ở người già

 

Nhiều người cao tuổi thường bị mắc các bệnh về xương khớp, họ có thể bổ sung đuôi lợn vào thực đơn hàng tuần vì trong bộ phận này của con lợn có chứa chứa nhiều khoáng chất có tác dụng tăng cường sức khỏe xương, tránh được sự thiếu hụt canxi, ngoài ra đuôi lợn còn bổ trợ với chứng đau lưng do làm việc mệt mỏi, hoặc các triệu chứng của phụ nữ có thai trong thời kỳ hậu sản.

Ăn đuôi lợn bảo vệ thắt lưng

Hàm lượng canxi và sắt, khoáng chất cao trong đuôi lợn có tác dụng phòng chống loãng xương và ngăn ngừa thiếu máu.

Ăn đuôi lợn bổ thận, ích tinh

Theo y học cổ truyền của Việt Nam, ăn đuôi lợn giúp bổ thận, ích tinh với công thức sau: Dùng 100g đuôi lợn, trần bì 1 miếng, hạch đào 10 hạt bỏ vỏ, lạc 10 hạt, muối ăn, sau đó chặt từng khúc đuôi lợn rồi thả đuôi lợn, trần bì, hạch đào, lạc đậy kín giảm lửa hầm nhừ, ăn nóng.

 

Ăn đuôi lợn giúp thúc đẩy sự phát triển xương ở trẻ em

Trẻ em ở độ tuổi tăng trưởng thì có thể ăn đuôi lợn vì thành phần tủy xương giúp làm chắc xương và thúc đẩy sự phát triển của xương. Bên cạnh đó, bộ phận này còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như canxi photphat, osteomucin và collagen... giúp cải thiện sự trao đổi chất của các tế bào trong xương, giúp trẻ phát triển xương ở mức tốt nhất.

Đối tượng nào không nên ăn đuôi lợn?

Trong đuôi lợn có lớp mỡ chứa nhiều cholesterol, nếu ăn quá nhiều sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì, những người không nên ăn đuôi lợn gồm người bị cao huyết áp, tim mạch, béo phì.

*Thông tin trên chỉ là tham khảo.

 

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm