5 kiểu ăn uống "phá nát" gan, huỷ hoại nội tạng mà rất nhiều người Việt đang mắc phải mỗi ngày
Gạo lứt không chỉ giảm cân hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt tim mạch / Khoai tây không chỉ để nấu ăn mà còn có công dụng “diệu kỳ” thế này, mẹ nào không đọc sẽ tiếc hùi hụi
Ăn nhiều thực phẩm nhiều dầu mỡ
Thực phẩm chiên rán nhiều dầu mỡ, mặc dù rất thơm ngon, nhưng giàu chất béo, lượng calo cao. Thường xuyên ăn những thực phẩm nàysẽ làm tăng gánh nặng cho các tế bào gan. Lâu dần khả năng chuyển hóa chất béo sẽ suy giảm, dẫn đến lượng lớn chất béo tích tụ trong gan, hình thành gan nhiễm mỡ .

Không chỉ vậy, gan bị bao phủ bởi lớp chất béo còn rất dễ dẫn đến viêm gan, nghiêm trọng hơn là xuất hiện xơ gan, ung thư gan.
Kiểu ăn uống làm hại thận
- Uống ít nước: Cơ thể chúng ta cần từ 2 - 2,5 lít nước mỗi ngày nên để giữ cho thận được làm sạch và thải bỏ độc tố ra ngoài thì bạn cần uống đủ lượng nước trên.
- Uống thuốc bừa bãi: Việc tùy tiện uống thuốc không theo chỉ định từ bác sĩ cũng là nguyên nhân làm hại cơ quan thận của bạn. Có rất nhiều loại thuốc sau khi đi vào cơ thể sẽ được lọc bỏ qua thận. Đó cũng là lý do vì sao trong nước tiểu của bạn có mùi thuốc. Vậy nên, nếu uống thuốc bừa bãi sẽ làm tăng nồng độ thuốc và khiến thận trở thành nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất.
- Ăn mặn: Lượng muối mà chúng ta tiêu thụ hàng ngày sẽ được chuyển hóa qua thận nên việc ăn nhiều muối sẽ làm gia tăng gánh nặng lên vùng thận, từ đó gây suy giảm chức năng thận của bạn.
Uống nhiều rượu bia
Những người uống rượu bia nhiều sẽ gặp phải tình trạng gan nhiễm mỡ, về lâu dài còn gây xơ gan và làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư gan. Vì vậy, cả nam giới và nữ giới nên sửa ngay thói quen này để ngăn ngừa những vấn đề xấu xảy ra với vùng gan của mình.
Thích ăn thực phẩm sống
Thường xuyên ăn thực phẩm sống như rau sống, gỏi cá, nem chua thịt sống, uống nước lã…, không chú ý đến vệ sinh, gan rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng, có thể gây bệnh sán lá gan.
Ăn đồ cay nhiều
Các món ăn chứa nhiều gia vị cay nóng nếu tiêu thụ quá mức sẽ gây tổn thương dạ dày nghiêm trọng. Mặc dù chúng có thể mang lại hương vị giúp kích thích khẩu vị ăn uống hơn, nhưng lại không hề có lợi cho dạ dày. Đặc biệt, nếu ăn quá nhiều sẽ gây nóng rát dạ dày, kích thích ruột, từ đó dẫn đến tiêu chảy hoặc táo bón.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất

Bảng xếp hạng 'kẻ trộm điện' lớn nhất trong nhà, hãy tắt đi, tiền điện sẽ giảm một nửa!
Từ 26 tháng 2, vận mệnh của bốn con giáp này sẽ thay đổi và sự nghiệp sẽ đạt đến tầm cao mới
Tử vi ngày 26/2/2025 của 12 con giáp: Ngọ đón vận may, Sửu cần thận trọng
4 con giáp may mắn nhất ngày 29 tháng Giêng âm lịch (thứ tư, 26/2/2025)
Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
Mẹ chồng giấu chiếc hộp lạ sau tang lễ của chồng, sự thật được phơi bày khiến tôi ngỡ ngàng đến khó tin